advertisements
Wednesday, 06/10/2021 - 09:26:05

Vụ tràn dầu tại OC: Hãng điều hành chờ đến 3 tiếng mới khóa đường ống dầu


Những nhân viên môi sinh đang dọn vết dầu dính trên bãi Huntington State Beach, Quận Cam ngày 5 tháng 10, 2021. (Mario Tama/ Getty Images)
 

 

HUNTINGTON BEACH - Gần 1,500 nhân viên vào thứ Tư đã được huy động cho công việc dọn dẹp cặn dầu ở Huntington Beach.

Trong khi đó, các cuộc điều tra ban đầu của chính quyền liên bang cho thấy, hãng điều hành đường ống dẫn dầu đã chờ hơn 3 tiếng mới khóa đường ống bị rò rỉ, dù đã được báo động về áp suất thấp trong đường ống vào sáng sớm thứ Bảy.

Ngoài ra, có vẻ như mỏ neo của một con tàu nào đó đã móc vào đường ống, gây hư hại dẫn đến vụ rò rỉ dầu. Đội người nhái đã tìm thấy vết nứt dài 13 inch trên đường ống, ở cách bờ biển 4.5 dặm, đồng thời, đường ống cũng bị kéo đi xa khỏi vị trí cũ đến 105 feet (32 mét).

Ông Tổng Giám Đốc Martyn Willsher của hãng Amplify Energy cho biết đường ống dẫn dầu là một ống thép đường kính 16 inch, được bao phủ bằng bê-tông. Điều này có nghĩa là phải có một lực rất lớn mới có thể kéo cong và phá vỡ đường ống.

Ông Willsher từng mô tả rằng “đường ống đã bị kéo như một dây cung, gần như thành nửa hình tròn.”

Từ thứ Ba, dầu đã không còn tràn ra từ vết nứt dài 13 inch trên đường ống. Vệ Binh Duyên Hải nói rằng vụ rò rỉ đã khiến khoảng 144,000 gallon dầu tràn vào biển.

Đường ống dẫn dầu được quản lý bởi hãng Beta Offshore, công ty con của Emplify Energy.

Theo hồ sơ điều tra, phòng điều khiển của Beta Offshore “nhận báo động về áp lực giảm trong đường ống San Pedro Bay Pipeline lúc khoảng 2:30 sáng thứ Bảy,” cho thấy khả năng đường ống bị rò rỉ.

Tuy nhiên, đến 6:01 sáng thứ Bảy, đường ống này mới được khóa. Đường ống này được lắp đặt vào năm 1980, ở độ sâu 98 feet dưới mặt biển. Vụ rò rỉ dầu đã khiến nhiều bãi biển và hải cảng phải đóng cửa, từ Newport tới Dana Point. Trong khi đó, dầu thô vẫn tiếp tục trôi xuống phía nam theo dòng hải lưu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements