Monday, 18/02/2019 - 08:53:34

Vụ thảm sát Aurora: Vợ nhận được tin nhắn trước khi chồng chết


Anh Josh Pinkard, 37 tuổi, cùng vợ và các con trong hình gia đình không rõ ngày. Anh là một trong năm nạn nhân bị bắn thiệt mạng vào ngày 15 tháng 2, 2019. (Miranda Cunningham/GoFundMe)

AURORA, Illlinois - Cơn ác mộng của cô Terra Pinkard bắt đầu bằng một tin nhắn kinh hoàng từ chồng: “Anh yêu em, anh đã bị bắn ở sở làm.” Vụ bắn xảy ra hôm thứ Sáu, một ngày sau ngày Valentine tuần qua.
Terra Pinkard sau đó được nghe hung tin rằng chồng cô, anh Josh Pinkard, là một trong số năm người thiệt mạng khi một đồng nghiệp đã bị cho nghỉ việc từ công ty Henry Pratt nổ súng. 

Pinkard, 37 tuổi, là quản lý của hãng này, nơi sản xuất van nước. Trong một tin nhắn trên Facebook vào Chủ nhật, Terra Pinkard nói rằng cô đã phải đọc đi đọc lại tin nhắn để tin rằng đó là sự thật. Sau đó, cô gọi điện thoại cho anh. Cô nhắn tin và FaceTime anh - nhưng không có trả lời. Cô gọi được một người ở hãng, ngườiđó nói với cô rằng bà "phải cố thủ trong phòng và cảnh sát đang ở khắp nơi."

"Tất nhiên là tim tôi như bị rơi xuống," cô Pinkard viết. Sau đó, cô nói cô đã đưa ba đứa con vào xe và lái về phía nhà máy, nhưng bị chặn lại bởi cảnh sát tại một đường bị đóng, và họ không thể cho cô biết tin tức gì cả. 

Sau đó cô lái xe đến hai bệnh viện địa phương nhưng vẫn không nhận được tin tức gì về chồng. "Trong khi chờ đợi (tại bệnh viện thứ hai), các giáo sĩ, mục sư của tôi, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng tôi, đã đến ngồi với tôi và nắm tay tôi," cô viết. 

Vài giờ sau, một cảnh sát viên nói với cô về khu vực dành cho các gia đình nạn nhân. "Tôi không thể biết thân thể mình đã tự lái xe đến đó như thế nào nhưng nó đã làm như vậy,"

Ở đó, một cảnh sát viên khác đọc một danh sách các người tử vong; tên chồng cô có trong đó. "Tôi lập tức đi đến chỗ các con," cô ấy viết.

Các thân nhân từ ngoài tiểu bang đang đáp các chuyến bay đến khu vực Chicago để hỗ trợ cho cô Terry. Anh Josh Pinkard quê ở thị trấn nhỏ Holly Pond, Alabama. Gia đình nhỏ của anh đang sống ở Oswego, không có người thân. Vì vậy, Terra Pinkard nói rằng mục sư của cô đã an ủi khi cô cho các con biết tin.

"Tôi nói với các con rằng cha đã không qua khỏi và đang ở trên thiên đàng với Chúa Jesus. Tôi chưa bao giờ phải làm một điều gì khó khăn đến thế."

Anh Josh Pinkard đã làm việc cho Mueller Water Products, công ty mẹ của Pratt, trong ít nhất mười năm và bắt đầu làm việc tại Aurora từ tháng Tư năm ngoái, theo trang LinkedIn của anh cho biết. Những người thân của anh nói rằng anh đã sống hết lòng vì vợ con và là một người hâm mộ các đội thể thao từ trường đại học Mississippi State University, nơi anh lấy bằng cử nhân.

"Tôi muốn hét vỡ tung mái ngói về việc Josh tuyệt vời như thế nào! Anh ấy thật xuất sắc! Người thông minh nhất mà tôi từng gặp! Bạn thân nhất của tôi! Người mà tôi sẽ dựa vào trong lúc đau đớn như thế này, người sẽ nói với tôi rằng Terra, mọi chuyện sẽ qua thôi. Người đang sắp chết nhưng vẫn tìm được chút tỉnh táo trong một giây để gửi cho tôi tin nhắn cuối cùng, cho tôi biết anh sẽ luôn yêu tôi. Chúng tôi đã bị cướp mất một người tuyệt vời," cô viết trên Facebook ngày Chủ Nhật.

Nhà chức trách xác định các nhân viên khác của hãng Henry Pratt Co. đã thiệt mạng khi tay súng Gary Martin nổ súng là Clayton Park, 32 tuổi, ở Elgin; Trevor Wehner, 21 tuổi, ở Sheridan, Ill.; Russell Beyer, 47 tuổi, ở Yorkville; và Vicente Juarez, 54 tuổi, ở Oswego. Anh Wehner là một sinh viên của trường Northern Illinois, người bắt đầu thực tập tại Henry Pratt vào ngày nổ súng. Năm cảnh sát Aurora cũng bị thương khi Martin nổ súng vào những người phản ứng đầu tiên. Bốn trong số các sĩ quan đã được xuất viện vào Chủ Nhật. Martin đã chết tại hiện trường trong cuộc chiến bằng súng với cảnh sát, nhà chức trách cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising