Monday, 08/07/2019 - 04:03:10

Vụ tham nhũng Lê Tấn Hùng: Cựu chủ tịch SAGRI và nữ kế toán cũng bị bắt


Vân Trọng Dũng và Nguyễn Thị Thúy (Người Lao Động)


SÀI GÒN - Vân Trọng Dũng, cựu chủ tịch Hội Đồng Thành Viên Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI), cùng một nữ thuộc cấp bị bắt, theo tin của báo chí trong nước ngày thứ Hai.
Tin cho biết hôm thứ Hai, 8/7, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã thì hành quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Vân Trọng Dũng, 52 tuổi, trú tại chung cư 212 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Cùng lúc, công an cũng bắt bà Nguyễn Thị Thúy, 53 tuổi, nguyên kế toán trưởng của công ty quốc doanh SAGRI. Bà này ngụ tại chung cư Nguyễn Tri Phương, số 7A Thành Thái, phường 14, quận 10.
Cả hai người đều bị khởi tố với tội danh "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí."

Trước đó, hôm thứ Sáu, Bộ Công An đã bắt Lê Tấn Hùng, 56 tuổi, em của cựu bí thư thành ủy Lê Thanh Hải. Ông Hùng nguyên là tổng giám đốc của SAGRI. Đến cuối tuần thì Hùng bị đưa ra Hà Nội. chưa rõ là ông Vân Trọng Dũng và bà Nguyễn Thị Thúy có bị đưa ra “lò đốt củi” ở Hà Nội luôn hay không.
Trước đó, chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật hình thức cách chức đối với Lê Tấn Hùng. Ông Hùng và bà kế toán trưởng Thúy có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống gần $560,000 Mỹ kim cho hàng chục cán bộ, công nhân học tập nước ngoài (thường là một hình thức ra hải ngoại du lịch).

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising