Saturday, 10/02/2018 - 07:56:42

Vụ tấn công điện toán Equifax nghiêm trọng hơn so với báo cáo trước đây


Bảng giá cổ phiếu của Equifax. (Hình: Getty Images)

GEORGIA – Vụ tấn công điện toán tại hãng quản lý tín dụng Equifax đã làm tiết lộ nhiều thông tin khách hàng hơn so với các báo cáo được hãng này công bố năm ngoái, theo một hồ sơ vừa được trình lên các nhà lập pháp. Vào tháng 9, 2017, Equifax cho biết thông tin cá nhân của 145.5 triệu khách hàng đã bị lộ trong một vụ xâm nhập dữ liệu. Hãng này ban đầu nói rằng các thông tin bị lộ bao gồm tên, số An Sinh Xã Hội, ngày sinh, địa chỉ và – trong một số trường hợp – có cả số bằng lái xe và số thẻ tín dụng. 


Tuy nhiên, hãng Equifax, có trụ sở tại Atlanta, tiểu bang Georgia, mới đây đã công bố một hồ sơ được nộp cho Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện, cho biết các cuộc điều tra đã phát hiện sự xâm nhập mang dấu hiệu tội phạm, nhắm vào một số thông tin khác trong kho dữ liệu của hãng. Theo đó, hacker đã lấy được cả mã số thuế, địa chỉ email, và số điện thoại của nhiều khách hàng. Nhiều thông tin chi tiết hơn, như ngày hết hạn trên thẻ tín dụng, hay tiểu bang cấp bằng lái xe, cũng bị lộ.

Các tin tức mới cho thấy quy mô của vụ tấn công điện toán tại Equifax. Báo cáo của hãng này, vốn không được cung cấp trực tiếp cho khách hàng, cho thấy mức độ chi tiết của các dữ liệu mà Equifax nắm giữ đối với một cá nhân, và các dữ liệu này đều có thể bị tiết lộ.

Phát ngôn viên của Equifax, bà Meredith Griffanti, nói rằng hãng “không có ý định dẫn dắt sai thông tin đến khách hàng.” Equifax vào năm ngoái chỉ công bố những thông tin ảnh hưởng đến số lượng khách hàng lớn nhất, và “hành động một cách minh bạch nhất có thể,” dự trên báo cáo cung cấp cho ủy ban. Bà Griffanti thêm rằng, số lượng dữ liệu quan trọng bị tiết lộ chỉ liên quan đến một lượng nhỏ khách hàng, và tổng số khách hàng bị ảnh hưởng là không đổi.

Trong vụ tấn công điện toán năm ngoái, Equifax đã chờ vài tháng mới công bố sự việc. Hãng này cho biết hacker đã lợi dụng một lỗi trong trang web hỗ trợ khách hàng. Sau sự việc, Equifax đã thực hiện một số thay đổi, như đổi CEO và giúp khách hàng quản lý tín dụng. Equifax hiện cũng đang đối mặt với hàng trăm đơn kiện liên quan đến vụ này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising