Monday, 30/04/2018 - 10:06:25

Vụ tài xế gốc Việt gây tai nạn rồi bỏ trốn, con gái nạn nhân nộp thêm đơn kiện dân sự


Hà Thúy Hằng khi bị bắt đầu tháng Bảy 2017. (Napa Police)

NAPA, Bắc California - Trong lúc còn chờ ngày ra tòa vì bị cáo buộc gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy, một phụ nữ gốc Việt nay còn bị con gái của nạn nhân kiện tại tòa dân sự.

Nạn nhân Andrew John Lynch, 57 tuổi, bị một chiếc Cadillac Escalade tông thiệt mạng trong lúc ông băng qua đường vào cuối tháng Sáu 2017. Bốn ngày sau, vào ngày 2 tháng 7, cảnh sát Santa Rosa bắt bà Hà Thúy Hằng, 48 tuổi, chủa nhân của chiếc Cadillac nói trên. Bà còn có tên là Laura Hà.

Theo tin của Napa News ngày thứ Hai, 30 tháng 4, 2018, con gái của ông Andrew Lynch đã nộp đơn kiên bà Hằng tại tòa thượng thẩm Hạt Napa vào ngày 3 tháng Tư. Đơn kiện nói rằng ông Lynch đã băng qua đường hợp lệ trên đường Redwood Road gần đường Solano Avenue khi ông bị xe đụng.

Mặc dù còn phải đợi kết quả của vụ án hình sự của cơ quan công tố đối với vợ chồng bà Hà Thúy Hằng, cô Sienna Lynch muốn nộp đơn kiện cặp vợ chồng gốc Việt tại tòa dân sự, buộc họ phải chịu tội gây ra cái chết cho ông.

Theo báo cáo của cảnh sát vào năm ngoái, sau khi tông ông Lynch, bà Hằng đã dừng xe, gọi số 911 nhưng rồi lái xe bỏ đi thay vì ở lại nơi xảy ra tai nạn.

Nạn nhân bị gãy xương lưng, xương cổ và xương hông. Ông đã nằm trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện mấy ngày trước khi lìa trần vào lúc 2:11 sáng ngày 3 tháng Bảy, theo ghi nhận của cảnh sát Napa.
Cảnh sát nói rằng bà Hằng đã không tìm cách cứu giúp ông Lynch, cũng không để lại thông tin để liên lạc. Cảnh sát tìm ra chiếc Cadillac Escalade đậu bên trong một nhà có cổng khóa ở khu phố số 600 đường Seymour Street tại Napa. Chiếc Escalade đã bị dập móp ở phía trước. Địa chỉ là nhà của bà Hằng và ông Peter Hoàng.
Ông Peter, 47 tuổi, còn có tên là Hoàng Việt Phi. Ông đã bị bắt vì cáo buộc đồng lõa với tội phạm và bị liệt kê là bị cáo trong đơn kiện của cô Sienna Lynch, một người đang sống tại Nam California.
Tin của báo Napa News cho biết vào đầu năm nay bà Hà Thúy Hằng đã tuyên bố không có tội trước cáo buộc gây tai nạn rồi bỏ chạy đưa đến cái chết của một người.
Tòa đã ấn định các bên trong đơn kiện dân sự cần thảo luận với nhau vào ngày 11 tháng Chín tới đây, để tìm một giải pháp hoặc để cho đơn kiện được xử trước tòa.
Về vụ án hình sự đối với bà Hằng và ông Phi, họ sẽ ra tòa vào ngày 24 tháng Năm.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising