Thursday, 06/12/2018 - 08:22:26

Vụ sát hại Ellie Trần: Merlino sùi bọt mép, ngất xỉu lúc ra tòa

Merlino khi bị bắt vào tháng Hai 2017

VIRGINIA BEACH - Một thẩm phán đành phải trì hoãn việc tuyên án một người đã bị kết tội giết bạn gái cũ. Bị cáo đã ngồi trên xe lăn được đẩy vào tòa án, người lắc lư dữ dội và sùi bọt mép như lên cơn động kinh.

Joseph Merlino III, 30 tuổi, đã chuẩn bị nghe tuyên án tại tòa Virginia Beach, vì đã gây thiệt mạng cho Ellie Trần, bạn gái cũ của Joseph. Hai người đã có một con gái mà nay được ba tuổi. Trong tháng Sáu năm nay, Joseph đã bị kết tội giết chết Ellie Trần bằng cách chích chất độc cyanide vào ngày Valentine 14 tháng Hai, 2017.


Ellie Trần làm việc ở một tiệm móng tay.

Khi đó Ellie Trần được 35 tuổi. Nguyên nhân gây tranh chấp giữa hai người là quyền nuôi bé gái Jolie. Bé được 2 tuổi khi án mạng xảy ra.

Joseph Merlino đã bị bệnh khi được đưa đến tòa ngày thứ Tư. (WTKR)

Tại tòa án hôm thứ Tư, 5 tháng 12, 2018, Joseph Merlino đã có vẻ bị bệnh hoạn. Anh không phản ứng khi ngồi xe lăn được đẩy tới tòa dự phiên xử. Anh đã lắc người từ bên này sang bên kia, miệng sùi bọt mép, khiến Thẩm Phán Les Lilley phải hoãn lại việc tuyên án cho đến ngày thứ Hai tuần sau.

Một bác sĩ nhà tù cho biết, Merlino có thể bị một tình trạng tâm thần gây ra bởi sự căng thẳng thần kinh, theo tin của báo Virginia Pilot.


Bé gái Jolie là nguyên nhân gây tranh chấp giữa Ellie Trần và Joseph Merlino.

Thậm chí các công tố viên đã thắc mắc rằng có phải Merlino đã phóng đại bệnh tình của anh hoặc giả vờ bị bệnh, để tránh nghe bản án định đoạt số phận, và đó sẽ là một bản án tù chung thân.

Merlino đã có những dấu hiệu cho thấy ông bị bệnh vào lúc khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, theo một cảnh sát viên nhà tù nói với đài WTRK.


Joseph Merlino III trông khỏe mạnh khi ra tòa trong tháng Sáu 2018. (The Virginian-Pilot)

Phó Biện Lý Mario Lorello nói, “Điều này đột nhiên xảy ra. Mãi cho đến sáng nay chúng tôi mới phát giác.”
Trong tháng Sáu, một bồi thẩm đoàn đã kết án Merlino tội sát nhân, vì giết chết Ellie Trần trong năm 2017.
Mặc dù Merlino từng chối cãi, nói không hề đến nhà của Ellie Trần để tìm cô ta với ý định sát hại, nhưng hình ảnh video giám sát cho thấy một người che mặt đã đợi Ellie Trần về nhà. Khi thấy Ellie Trần bước ra khỏi xe, kẻ che mặt này đã bước tới từ đằng sau lưng và chích thuốc độc vào người cô.

Merlino đã chạy trốn và Ellie Trần kêu cứu. Bà Lê Thị Oanh, 64 tuổi, mẹ của nạn nhân, chạy ra khỏi nhà và gọi số 911. Ellie Trần đã nói với mẹ, “Hãy nhìn người đó ở bên kia đường, đó là Merlino.” Ellie cũng gọi cho một người bạn của cô và nhờ anh gọi 911 vì “Joey” chích cô bằng một thứ gì đó. Joey là tên ngắn của Joseph.

Khi được cảnh sát cho xem hình, bà Oanh nhận dạng được Merlino chính là người bà nhìn thấy chạy trốn trong đêm gây hại con gái bà. Người hàng xóm cũ của Merlino cũng đã xác định nhân vật trong video giám sát chính là Merlino.


Hình lấy từ video cho thấy Ellie Trần vừa bước ra khỏi xe thì có bóng người chạy tới chích kim chứa chất độc vào người cô.

Mấy phút sau khi bị chích thuốc độc, Ellie Trần bắt đầu rơi vào hôn mê và qua đời tại bệnh viện vào đêm hôm sau. Án mạng xảy ra trong thời gian Merlino thường xuyên gởi tin nhắn với một bạn gái mới quen ở Trung Quốc.
Các công tố viên nói rằng cuộc chiến pháp lý về đứa con có lẽ là động lực khiến Merlino thù ghét Ellie Trần.
Merlino đã tuyệt thực trong tù khoảng hai tháng trước khi cuộc xét xử bắt đầu trong mùa hè, và sụt cân chừng 40 pound. Vụ tuyệt thực chấm dứt ngay sau phiên tòa, vào ngày 4 tháng Bảy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising