advertisements
Tuesday, 28/01/2020 - 06:55:39

Vụ rớt trực thăng của Kobe Bryant: Thu hồi hết 9 thi thể nạn nhân


Nhiều người vẫn tiếp tục đến bên ngoài sân vận động Staples Center ở Los Angeles ngày thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 để bày tỏ lòng thương tiếc, cầu nguyện dành cho Kobe Bryant và con gái Gianna, 13 tuổi, của Kobe. (Kevork Djansezian/ Getty Images)CALABASAS – Xác của tất cả các nạn nhân trong vụ rớt trực thăng ở Calabasas, bao gồm cả cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant, đã được thu hồi, theo phòng pháp y Los Angeles County thông báo hôm thứ Ba. Đội cứu nạn trước đó gặp nhiều khó khăn khi tìm cách đến hiện trường, vốn nằm trên sườn đồi có nhiều cây cối gần đường Las Virgenes và đường Willow Glen.
Các điều tra viên đến được hiện trường vào sáng thứ Hai bằng xe vượt địa hình, sau khi 3 thi thể được thu hồi. “Đội cứu nạn tiếp tục tìm 6 người còn lại trên trực thăng. Không lâu sau đó, thi thể họ được tìm thấy và được chuyển tới Trung tâm khoa học pháp y,” thông cáo của Phòng pháp y viết. Các nhà điều tra hiện đang chuẩn bị cho quá trình mổ pháp y.

Chiếc trực thăng của Bryant rời Santa Ana ở Orange County lúc hơn 9 giờ sáng, và phải bay lòng vòng một thời gian ở phía đông xa lộ 5, gần Glendale. Cơ quan không lưu khi đó đã nhắc nhở về tầm nhìn kém tại Burbank và Van Nuys. Sau khi tạm giữ chiếc trực thăng để nhường đường cho một máy bay khác, đài không lưu cho phép trực thăng Sikorsky S-76 bay về hướng bắc dọc theo xa lộ 5 xuyên qua Burbank, sau đó quay về hướng tây đi theo xa lộ 101 ở độ cao 1,400 feet.
Không lâu sau 9:40 sáng, trực thăng quẹo một lần nữa, về hướng đông nam, và phi công yêu cầu hướng dẫn để đi tiếp đến Camarillo. Tuy nhiên, đài không lưu nói rằng trực thăng bay quá thấp khiến radar không thể dò tìm và dẫn đường. Khoảng 4 phút sau đó, phi công cho biết ông sẽ tăng độ cao để tránh mây. Trực thăng sau đó tăng độ cao lên 2,300 feet, nhưng bắt đầu nghiêng về bên trái và rơi xuống. Trực thăng sau cùng lao vào sườn đồi ở độ cao 1,085 feet. Dữ liệu hàng không cho thấy trực thăng đã mất kiểm soát khoảng 15 giây trước khi chạm đất.
Khi lao vào sườn đồi, trực thăng đang bay với tốc độ 184 dặm một giờ, và rơi với vận tốc hơn 4,000 feet mỗi phút. Trực thăng rơi ở Calabasas, trong lúc học viện thể thao Mamba của Bryant ở Thousand Oaks gần đó đang tổ chức một giải thi đấu bóng rổ vào Chủ Nhật. Bryant cùng con gái Gianna đang trên đường tới dự trận đấu, cùng với một số đấu thủ và phụ huynh khác.
Các mảnh vỡ trực thăng được mô tả là nằm vương vãi trên một khu vực rộng hơn sân football. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, nhưng điều kiện thời tiết khi đó được cho biết là sương mùa dày đặc và tầm nhìn kém. Phi công chiếc S-76 vốn là người nhiều kinh nghiệm, có giấy phép bay dựa trên thiết bị, nghĩa là người phi công này có thể điều khiển trực thăng dựa trên số liệu từ bảng điều khiển, không phụ thuộc vào tầm nhìn bên ngoài. Trực thăng S-76 không có hộp đen, nhưng người phi công có một chiếc iPad có lưu một số dữ liệu, như hành trình bay và thông tin thời tiết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements