Wednesday, 23/01/2019 - 08:35:52

Vụ phụ nữ bị hôn mê nhiều năm bỗng có thai: Một ông y tá đã bị bắt


Williams Sutherland

PHOENIX, Arizona - Một ông 36 tuổi đã bị bắt vì tình nghi làm cho một phụ nữ mang thai. Cô này đã nằm trên giường bệnh trong tình trạng thực vật nhiều năm tại một cơ sở chăm sóc y tế ở Phoenix. Nữ bệnh nhân đã mang thai mà không ai hay biết cho đến khi sinh con trong tháng qua.

Sau nhiều ngày điều tra trong bí mật, vào ngày thứ Tư, Cảnh Sát Trưởng Jeri Williams của thành phố Phoenix cho biết nghi can đã bị bắt hôm thứ Ba, và người này là ông Williams Sutherland, một y tá có bằng hành nghề, chăm sóc cho phụ nữ đó tại cơ sở Hacienda HealthCare. Ông đã bị bắt và đang bị cáo buộc sơ khởi về tội tấn công tình dục và lạm dụng một người lớn trong tình trạng dễ bị tổn thương.

Cảnh sát cho biết DNA của ông Sutherland đã “phù hợp với em bé,” khi được các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tội phạm xét nghiệm vào ngày thứ Ba.

Nhóm nhân viên chăm sóc người phụ nữ này đã kinh ngạc khi thấy cô sinh con vào ngày 29 tháng 12. Một người trong nhóm đã gọi báo cảnh sát. Trong băng thâu âm số khẩn cấp 911, người ta có thể nghe người này nói với tiếp viên, “Chúng tôi không hề biết cô ấy mang thai.” Bệnh nhân là một người thuộc bộ tộc da đỏ San Carlos Apache Tribe, và từ lâu sống trong tình trạng thực vật, theo lãnh đạo của bộ tộc này từng nói với báo chí.

Phụ nữ 29 tuổi này đã nằm trong dưỡng viện nói trên kể từ năm 2002, tức là cô đã sống như thực vật suốt 17 năm. Cô bị động kinh thời thơ ấu và bị liệt từ đó đến nay.

Trong thư gởi giới truyền thông, cha mẹ của phụ nữ cho biết cô không hoàn toàn bị hôn mê, mặc dù bị khuyết tật về trí khôn. Họ nói cô có thể cử động tứ chi, cổ và đầu. Họ cho biết phụ nữ là đứa con mà họ rất thương yêu, không phải là một thân thể vô tri vô giác nằm trong bệnh viện.

Cảnh sát cho biết em bé sinh ra khỏe mạnh. Vì vụ này mà một bác sĩ đã xin từ chức và một bác sĩ khác bị kỷ luật. Hai bác sĩ từng viết trong hồ sơ rằng sức khỏe của phụ nữ vẫn bình thường, mặc dù trong tháng Tư một bác sĩ có ghi nhận rằng bụng của cô có cứng hơn một chút. Trong tháng Ba, cô đã nặng 112 pound.
Trong cuộc điều tra, cảnh sát Phoenix đã thu thập DNA của tất cả người đàn ông làm việc tại cơ sở chăm sóc y tế này.

Vụ sinh con đã khiến cho cơ sở Hacienda thuê một cựu công tố viên, để xem xét lại những gì đã xảy ra.
Tại tòa ngày thứ Tư, nghi can Williams Sutherland không nói gì ngoài sự xác nhận tên tuổi của ông. Luật sư của ông nói với báo chí rằng “không có một chứng cớ trực tiếp nào cho thấy ông đã phạm tội.”

Về phía công tố viên, họ nói đây là một tội ác rất nghiêm trọng, vì người bị tấn công “không thể chống cự, không thể khóc, không thể làm gì khác ngoài việc để cho nghi can xâm phạm cô ta.”

Sau khi đóng tiền thế chân, nghi can Sutherland sẽ phải đeo còng điện tử để cảnh sát có thể biết ông ta đang ở đâu vào bất cứ lúc nào. Ông cũng bị cấm đến gần cơ sở y tế nơi ông đã làm việc.

Cơ sở này cũng đã mấy lần xin lỗi về sự việc và cam kết sẽ thực hiện những thay đổi để bảo đảm một vụ tương tự không bao giờ xảy ra nữa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp