Monday, 27/05/2019 - 04:12:05

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Mẹ bị bắt vì ma túy


Bà Trần Thị Hiền cùng con gái Cao Mỹ Duyên.

ĐIỆN BIÊN - Bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi giao gà trong dịp Tết Nguyên Đán đầu năm nay, đã bị công an Điện Biên khởi tố và bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện chưa có căn cứ xác định bà Hiền có liên quan gì hay không đến vụ án sát hại con gái bà hồi tháng Hai. Tuy nhiên, theo tin của báo Tuổi Trẻ, công an đang điều tra mối liên hệ của bà Hiền với nhóm người nghiện đã tổ chức bắt cóc, sát hại con gái bà.

"Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý ở tỉnh Điện Biên," một lãnh đạo công an Điện Biên nói.

Đài BBC từng phỏng vấn bà Hiền vào ngày 20/2, khi đó dư luận xã hội đã tranh cãi về việc khen thưởng các cán bộ công an điều tra.

"Công an cũng giúp đỡ nhiệt tình, từ bữa đó đến nay họ cũng mất ăn mất ngủ, thì cũng như gia đình thôi, chứ người ta cũng chẳng phải sung sướng gì cả," bà Hiền nói qua điện thoại lúc bấy giờ.

"Và công an thưởng thế thì thưởng một triệu, và mấy đồng bạc còm cõi nó chẳng là gì cả. Thế nhưng mà theo cô, thưởng cho anh em để người ta có tinh thần phấn đấu, để người ta vẫn tiếp tục cuộc tìm kiếm, điều tra. Vậy mà cộng đồng mạng lại lên chửi rủa như thế."

"Trước thì nói xấu gia đình và giờ thì nói xấu công an. Cộng đồng mạng ác lắm, bảo cô khoe của, họ bảo cô giết em, bảo mẹ thuê người giết con, rồi bảo cô nó đòi tiền chuộc mà cô không trả nên nó giết con.”

Bà nói công an đang trong quá trình điều tra, "nên xem tình hình vụ án sẽ còn tiếp diễn như thế nào, chứ không nên đồn thổi linh tinh."

Bà còn nói thêm rằng bà làm long nhãn 26 năm nay, là nghề chính. Ngày trước bà buôn hoa ở chợ Điện Biên và gia đình bà "không giàu cũng không nghèo, ở dạng bình thường."

Đến nay đã có tới 9 nghi can bị bắt giữ liên quan đến vụ bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, 22 tuổi, sinh viên đại học vào mùng 3 Tết.

Đến 31/3, công an Điện Biên xác định Vi Văn Toán, 37 tuổi, mới là người chủ mưu trong vụ nữ sinh bị sát hại.

Khác với giai đoạn đầu, công an cho rằng Bùi Văn Công, 44 tuổi, đã bàn bạc với Vương Văn Hùng, 35 tuổi, để bắt cóc, cướp tài sản.

Tuy nhiên sau đó cơ quan điều tra phát hiện ra rằng Toán và Hùng đã quen biết nhau trong tù. Khi ra tù thì làm "bạn nghiện" của nhau. Hùng, Công cùng các nghi phạm còn lại thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Toán.

Công an đang điều tra theo hướng Toán thuê nhóm Công để bắt cóc Cao Mỹ Duyên.
Các nghi phạm khác là Phạm Văn Nhiệm, 47 tuổi, Lường Văn Lả, 26 tuổi, Phạm Văn Dũng, 47 tuổi, Cầm Văn Chương, 45 tuổi.

Tất cả đều bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Bùi Thị Kim Thu, vợ Bùi Văn Công, 44 tuổi, bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising