advertisements
Saturday, 03/02/2018 - 07:43:30

Vụ nữ sinh 12 tuổi nổ súng trong trường: "Ba lô của tôi rơi xuống, thế là súng nổ"


Các nữ sinh phản ứng trong lúc rời trường Salvadore Castro Middle tại Los Angeles trưa thứ Năm. Một em trai 15 tuổi bị đạn bay trúng đầu nhưng không nguy kịch. Súng nổ từ trong túi ba lô của một nữ sinh. (AFP)

LOS ANGELES – Một vụ nổ súng mới nhất trong trường học đang tiếp tục gây bất an cho những người chống súng tại Mỹ. Rất may không có ai chết trong vụ bắn mới nhất này.

Nam sinh Jordan Valenzuela đang ở trong lớp học thì bỗng nghe tiếng nổ đùng, và rồi tiếng la hét ở trường trung học Salvador B. Castro Middle sáng thứ Năm.

Trong một phòng học kế bên, một em trai 15 tuổi bị bắn vào đầu, một nữ sinh 15 tuổi bị bắn vào cổ tay, và vài người khác bị mảnh kính bể văng trúng.

Jordan nói với hãng tin AP, rằng cô bạn học 12 tuổi nói với em rằng đó là một tai nạn. Cô bạn này là người có súng trong ba lô.

Nữ sinh học lớp bảy này đã khóc và nói với Jordan. “Tôi không cố ý. Tôi có khẩu súng trong ba lô, tôi không biết súng được nạp đạn. Ba lô của tôi rơi xuống, thế là súng nổ.”

Vụ nổ được báo cáo ngay trước 9 giờ sáng tại ngôi trường có khoảng 365 học sinh từ lớp 6 tới lớp 8.
Nữ sinh bị bắt giữ cách mấy phút sau khi súng nổ. Video truyền hình từ máy bay trực thăng cho thấy một cô gái tóc đen, mặc áo sweatshirt, bị còng tay dẫn ra khỏi trường. Trong khi đó, các phụ huynh và những người thân trong gia đình lo lắng tập trung ở một góc đường. Nhiều người đang khóc và nói chuyện trên điện thoại khi họ đứng chờ.

Cảnh sát thẩm vấn em nữ sinh, và đồng ý rằng đó là một tai nạn. Vào tối thứ Năm, nhiều giờ sau khi cơn hỗn loạn và kinh hoàng dịu bớt, nữ sinh bị được vào trung tâm giam giữ vị thành niên, vì bị nghi ngờ là đã bất cẩn làm cho súng nổ trong khuôn viên nhà trường.

Cảnh sát không cho biết cô bé lấy cây súng bán tự động đó từ đâu, hoặc tại sao em đem súng vào trường ở khu trung tân thành phố.

Tổng cộng có năm người bị thương trong vụ nổ súng. Bị nặng nhất là em trai 15 tuổi bị bắn vào đầu. Nhưng các bác sĩ nói rằng viên đạn này không gây tử vong hoặc đe dọa đến tính mạng.
Bác sĩ Aaron Strumwasser tại bệnh viện Los Angeles County-USC Medical Center nói với báo chí, “Em trai này hết sức may mắn. Tôi nghĩ em sẽ ổn. Tôi dự đoán em sẽ bình phục hoàn toàn."
Nữ sinh 15 tuổi mang súng trong ba lô bị bắn vào cổ tay và bị thương nhẹ.
Ba học sinh khác bị thương nhẹ ở mặt hoặc đầu, có mấy em do trúng mảnh kính bể, nhưng không bị bắn, theo các viên chức cho biết.

Một em trai 11 tuổi và một em gái 12 tuổi đã được điều trị tại bệnh viện và được cho về. Trong khi đó một phụ nữ 30 tuổi là nhân viên nhà trường cũng chỉ bị những vết thương nhẹ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements