advertisements
Thursday, 26/05/2022 - 08:25:20

Vụ nổ súng tại trường tiểu học Texas: Chồng của cô giáo quá đau khổ, đứng tim chết theo vợ


Bà Irma và ông Joe Garcia đã quen nhau từ thời trung học. Bà bị bắn hôm thứ Ba, ông mất hôm thứ Năm. (GoFundMe)


UVALDE - Tin buồn tiếp nối tin buồn trong vụ nổ súng tại trường tiểu học Robb Elementary ở thị xã Uvalde, tiểu bang Texas. Trong khi cộng đồng người Latino tại thị xã này cũng như người Mỹ trên toàn quốc chưa hết bàng hoàng về cái chết của 19 em học sinh và hai cô giáo, thì hôm thứ Năm họ lại nghe thêm tin chồng của một trong hai cô giáo đã chết theo vợ vì quá đau khổ.

Các thân nhân cho biết ông Joe Garcia, 50 tuổi, là chồng của cô giáo Irma Garcia, 46 tuổi. Họ đã quen nhau từ thời trung học và lấy nhau hơn 24 năm, có bốn người con gồm hai trai và hai gái tuổi 23, 19, 15 và 13.

Cô giáo Garcia và cô giáo Eva Mireles, 44 tuổi, đã bị bắn thiệt mạng trong lúc bảo vệ các em học sinh trong một lớp học. Tất cả 19 học sinh và hai cô giáo đều bị bắn trong phòng học dành cho các học sinh lớp bốn. Họ đã dồn vào phòng này sau khi hay tin có một tay súng ở ngoài sân trường. Hung thủ Salvador Ramos, 18 tuổi, đã bước vào và bắn mọi. Sau đó Ramos bị một nhân viên công lực bắn thiệt mạng.


Cô giáo Irma Garcia đã dạy tại trường tiểu học Robb Elementary 23 năm. (Uvalde CISD)

Một trong những nhân chứng cho biết cô giáo Irma Garcia đã bị bắn trong lúc dùng thân thể của mình để che chở các em học sinh mà hầu hết được 10 tuổi. Cô giáo Irma Garcia đã dạy tại trường này được 23 năm. Trường nằm cách thành phố San Antonio khoảng 85 dặm về hướng tây.

Theo lời các thân nhân, vào buổi sáng ông Joe Garcia đã mang những bó hoa phúng điếu đến nơi tưởng niệm vợ và các nạn nhân trong vụ nổ súng. Khi về đến nhà, ông ngồi nghỉ trên ghế trong bếp cùng với các con. Không đầy ba phút sau thì ông bỗng ngã người tới trước. Các thân nhân đã vội vàng làm hô hấp nhân tạo cho ông, các nhân viên cứu thương cũng đến cứu giúp, nhưng rồi ông Joe đã không qua khỏi. Ông mất vào khoảng 10 giờ sáng.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng ông Joe Garcia bị đột quỵ tim hoặc bị “hội chứng đau buồn.” Trường hợp hội chứng khác với triệu chứng bị đứng tim như khi người ta bị đột quỵ tim. “Hội chứng đau buồn” thường khiến cho cơ thể tiết ra khá nhiều kích thích tố căng thẳng, khiến cho trái tim không thể nào co bóp như bình thường, và do đó bệnh nhân bị đứng tim chết. Người bị “hội chứng đau buồn” thường bị đau khổ tột cùng sau khi nhận được hung tin. Tùy trường hợp, có người bị hội chứng trong vòng một, hai ngày, có người xảy ra trong nhiều ngày sau.


Anh Christian Garcia, một quân nhân và là con của ông bà Joe và Irma Garcia, đang đứng cùng cha mẹ và ba em.

Như vậy ông Joe đã qua đời hai ngày sau khi vợ Irma mất tại trường học hôm thứ Ba.

Giờ đây bốn người con của ông bà Garcia phải lo hậu sự cho cả hai cha mẹ. Ông Joe Garcia mới mừng sinh nhật lần thứ 50 trong tháng Tư vừa qua.

Trước sự ra đi bất ngờ của ông Joe Garcia, các thân nhân đã mở một trang Gofundme để gây quỹ lo hậu sự cho cả hai vợ chồng với mục tiêu là $10,000 Mỹ kim. Chỉ trong vòng nửa ngày, tính đến chiều tối thứ Năm, số tiền đóng góp đã lên tới gần $640,000 Mỹ kim. Rất nhiều người đã thương tiếc hai vợ chồng và muốn bày tỏ tình thương yêu đến cho gia đình bị hai mất mát quá lớn này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements