advertisements
Tuesday, 24/05/2022 - 06:28:25

Vụ nổ súng tại trường tiểu học ở Texas: 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng, hung thủ bị bắn chết


Các viên chức thuộc các cơ quan công lực đang làm việc tại trường tiểu học Robb Elementary School ở thị xã Uvalde, Texas, nơi 19 trẻ em bị bắn thiệt mạng trưa thứ Ba, 24 tháng 5, 2022. (Jordan Vonderhaar/ Getty Images)

 

 

UVALDE – Mười-chín học sinh và hai người lớn đã bị một thanh niên bắn thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, Texas, vào trưa thứ Ba, theo tin cập nhật đêm cùng ngày. Hung thủ đã bị bắn chết. 

Trước đó, Thống Đốc Greg Abbott từng thông báo có 14 học sinh và một giáo viên bị bắn chết. Tay súng được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, là học sinh trường trung học Uvalde, cũng đã chết. Nghi can được cho là cũng đã bắn bà ngoại hoặc bà nội của anh ta trước khi đến trường tiểu học và nổ súng.

Thống Đốc Abbott không cho biết tình trạng của bà của nghi can. Cảnh sát tin rằng nghi can có một khẩu súng ngắn và có thể cả một khẩu súng trường.

“Khi cha mẹ đưa con tới trường, họ đều nghĩ rằng họ sẽ đến đón con vào giờ tan học. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều gia đình đang than khóc,” Thống Đốc Abbott nói. “Cả tiểu bang Texas cũng than khóc, vì một số phụ huynh sẽ không thể đón con của họ được nữa.”

Trong số những người bị thương có cả hai cảnh sát viên, và họ dự kiến sẽ bình phục. Bệnh viện Uvalde cho biết 15 học sinh đang được chữa trị trong khu cấp cứu của bệnh viện vào sau vụ nổ súng. Hai bệnh nhân đã được chuyển đến San Antonio, và một người thứ ba đang chờ chuyển viện. Một người 45 tuổi cũng vào bệnh viện vì bị đạn bắn sượt qua người.

Bệnh viện trường đại học ở San Antonio cho biết đã nhận hai bệnh nhân từ vụ nổ súng - một phụ nữ 66 tuổi và một bé gái 10 tuổi – cả hai đều trong tình trạng nguy kịch. Hai nạn nhân là người trưởng thành cũng đang được chữa trị tại Quân Y Viện Brooke ở San Antonio, nhưng tình trạng của họ chưa được tiết lộ.

Theo nguồn tin cảnh sát, một số nạn nhân tại trường học là con em của các nhân viên thuộc Cơ Quan Quan Thuế và Biên Giới CBP.

Vụ nổ súng xảy ra lúc hơn 11:30 trưa. Trường Robb chỉ có các học sinh lớp 2, lớp 3 và lớp 4. Sau 2 giờ chiều, trường học thông báo cho phụ huynh rằng học sinh đã được đưa tới Trung Tâm Cộng Đồng Sgt. Willie Deleon và phụ huynh có thể đón con tại đây. Thành phố Uvalde nằm cách San Antonio khoảng 90 phút chạy xe về hướng tây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements