Friday, 29/06/2018 - 11:32:10

Vụ nổ súng tại tòa soạn nhật báo: Nữ phóng viên nói với Trump, "Tôi đ** quan tâm tới những lời cầu nguyện"


Nữ phóng viên truyền hình Heidi Zhou-Castro đang cho xem trang nhất của nhật báo The Capital Gazette vào ngày thứ Sáu, một ngày sau khi năm người bị bắn thiệt mạng tại tòa soạn của nhật báo ở Annapolis, Maryland. Nghi can Jarrod Ramos từng thua cuộc trong một vụ kiện tờ báo này và đã bị bắt. Các nhân viên của tòa soạn từng được khuyên là hãy gọi số 911 nếu thấy Jarrod Ramos xuất hiện. (Mark Wilson/Getty Images)

ANNAPOLIS - Một nữ ký giả sống sót sau vụ tấn công gây thiệt mạng 5 người vào ngày thứ Năm tại tòa soạn nhật báo The Capital Gazette. Trong lúc còn quá xúc động, nữ ký giả nói rằng cô “đ** quan tâm tới” những lời cầu nguyện của Tổng Thống Donald Trump, nếu ông chỉ nói mà “không làm điều gì khác.”
Ngay sau khi một tay súng bắn chết năm nhân viên tại nhật báo ở Maryland, Tổng Thống Donald Trump viết trên Twitter:

“Trước khi rời Wisconsin, tôi được thông báo về vụ nổ súng tại Capital Gazette ở Annapolis, Maryland. Tôi nghĩ tới và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát hiện đang có mặt ở hiện trường.”

Đệ nhất phu nhân Melania cũng đăng một tweet tương tự, nói rằng bà “nghĩ tới & cầu nguyện” cho các nạn nhân. Bà viết: “Vụ bạo động hôm thứ Năm ở tòa soạn nhật báo Capital Gazette là một thảm kịch & tàn ác. Tôi hướng lòng tới tất cả những người bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công tàn bạo & vô nghĩa này. Tôi nghĩ tới và cầu nguyện để an ủi các bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của những người bị giết và bị thương.”

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN vào đêm thứ Năm, ký giả Selene San Felice của báo Capital Gazette nói với ông Anderson Cooper về chuyện cô đã trốn dưới bàn giấy trong khi tay súng đang bắn. Cô cũng cho biết vụ tấn công đã khiến cho phòng tin tức “sửng sốt,” nhưng cô không quan tâm đến những lời sáo ngữ của các chính trị gia.

Selene San Felice nói, “Tôi nghe nói rằng Tổng Thống Trump đã gửi lời cầu nguyện. Tôi không tìm cách biến điều này thành chính trị, đúng không? Nhưng chúng tôi cần nhiều thứ khác ngoài những lời cầu nguyện. Tôi trân trọng những lời cầu nguyện. Tôi cầu nguyện suốt thời gian tôi nấp dưới cái bàn đó. Tôi cần lời cầu nguyện, nhưng tôi cần điều khác nữa.”

Cô nói thêm, “Tôi sẽ cần nhiều hơn là một vài ngày tin này được đăng trên các báo và một số ý nghĩ và lời cầu nguyện, vì tất cả cuộc sống của chúng tôi đã bị tan vỡ. Cảm ơn bạn vì những lời cầu nguyện, nhưng tôi đ** quan tâm tới những lời đó, nếu không có điều gì khác nữa.” (Thanks for your prayers, but I couldnt give a f*** about them if theres nothing else.)
Ký giả Selene San Felice của nhật báo Capital Gazette nói rằng cuộc sống của cô đã “tan vỡ” sau khi chứng kiến cuộc tấn công

Selene cũng mô tả cảm giác deja vu (cảm thấy sự kiện đang xảy ra này cũng đã từng xảy ra trước đây), vì cô đã săn tin và viết tin về vụ xả súng bắn hàng loạt trong năm 2016, tại hộp đêm Pulse ở Orlando, Florida. Trong vụ tấn công đó, có 49 người thiệt mạng.

Cô nói, “Tôi nhớ tôi rất buồn khi nghe nói về chuyện các nạn nhân gửi tin nhắn cho gia đình của họ. Và ở đó tôi đang ngồi dưới bàn giấy, đánh tin nhắn cho cha mẹ tôi, nói với họ rằng tôi thương yêu họ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising