advertisements
Friday, 13/08/2021 - 06:23:00

Vụ nổ súng tại Anh: ‘Kẻ tiêu diệt’ bắn chết mẹ và 4 người trước khi tự sát


Bé Sophie và cha Lee Martyn, và bà Maxine Davison, mẹ của hung thủ, là ba trong năm nạn nhân bị bắn bởi Jake Davison.

 

PLYMOUTH - Một thanh niên không có bạn gái đã bắn chết 5 người, gồm mẹ ruột và bốn người không quen biết vào chiều thứ Năm ở thành phố Plymouth. Tại Anh Quốc, nơi tỷ lệ người có súng rất thấp, các vụ thảm sát hiếm khi xảy ra. Vụ nổ súng dài 6 phút vào hôm thứ Năm là vụ thảm sát tệ hại nhất tại nước này trong hơn 10 năm qua.

Ngày thứ Sáu, cảnh sát cho biết tay súng là Jake Davison, một công nhân lái cần cẩu 22 tuổi. Anh ta đã tự sát sau khi giết 5 nạn nhân vào chiều thứ Năm.

Nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân gây án của nghi can, nhưng tin rằng sự việc không liên quan đến khủng bố hay các nhóm cực hữu.

Vụ nổ súng bắt đầu lúc khoảng 6 giờ chiều thứ Năm, khi Davison bắn chết người mẹ 51 tuổi của anh ta là bà Maxine Davison. Nghi can sau đó chạy ra khỏi nhà và ngay lập tức bắn chết một bé gái 3 tuổi tên Sophie Martyn, cùng với cha của cô bé là ông Lee Martyn, 43 tuổi, khi cả hai đang đi bộ trên đường.

Davison tiếp tục bắn hai người đi đường khiến họ bị thương nặng, sau đó, hắn đi vào một công viên và bắn chết một nạn nhân khác là ông Stephen Washington, 59 tuổi. Davison cũng bắn bà Kate Shepherd, 66 tuổi, và nạn nhân đã qua đời sau đó trong bệnh viện.

Davison sau cùng đã dùng súng tự sát trước khi cảnh sát có vũ trang kịp khống chế anh ta. Toàn bộ vụ nổ súng diễn ra chỉ trong vài phút. Các nhân chứng mô tả hung khí gây án là loại súng lớn bắn từng phát một (pump-action shotgun).

Nhà chức trách cho biết Davison có giấy phép sở hữu súng và không rõ anh ta có vấn đề tâm thần hay không.

 


Jake Davison trong video cuối cùng đăng trên Youtube trước khi nổ súng, tuyên bố “Tôi là kẻ tiêu diệt” (I am the terminator).

 

Trong các video đăng trên mạng xã hội, Davison mô tả anh ta là một người không thu hút đối với nữ giới, và nói rằng anh ta đang dần dần bị cuộc sống đánh bại. Trong video mới nhất, Davison tự mô tả “I am the terminator” (tôi là kẻ tiêu diệt).

Vụ nổ súng gần nhất trước đây tại Anh xảy ra vào tháng 6, 2010, khi một tài xế taxi giết chết 12 người rồi tự sát, tại thành phố Cumbria, miền bắc nước Anh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements