Saturday, 10/03/2018 - 07:01:20

Vụ nổ súng ở trung tâm cựu quân nhân: Một nạn nhân là phụ nữ mang thai 7 tháng

YOUNTVILLE – Ba phụ nữ, bao gồm một phụ nữ mang thai 7 tháng, đã bị sát hại bởi 1 tay súng tại khu cộng đồng cựu quân nhân ở thành phố Yountville, thuộc vùng Napa Valley của California. Một ngày dài giằng co giữa cảnh sát và tay súng tại văn phòng The Pathway Home, một chương trình chữa trị chấn thương tâm lý phi lợi nhuận, đã kết thúc vào tối thứ Sáu, sau khi nhà chức trách tìm thấy 4 thi thể, bao gồm cả tay súng.


Hung thủ được xác định là Albert Wong, 36 tuổi, cựu binh sĩ Lục quân, từng chiến đấu 1 năm tại Afghanistan từ 2011 đến 2012. Các nhà điều tra hiện vẫn đang tìm hiểu động cơ giết người của Wong. Các phụ nữ bị giết bao gồm 2 quản lý và 1 chuyên gia tâm lý, làm việc tại văn phòng The Pathway Home, thuộc trung tâm cựu quân nhân The Veterans Home of California.

Thống Đốc Jerry Brown hôm thứ Bảy đã ra lệnh treo cờ rũ tại Quốc Hội, để tưởng niệm các nạn nhân. Những người này được xác định là Giám đốc quản lý văn phòng The Pathway Home, bà Christine Loeber, 48 tuổi; Giám đốc y tế Jennifer Golick, 42 tuổi, và Chuyên gia tâm lý Jennifer Gonzales, 32 tuổi. Cô Gonzales là chuyên gia của Cơ quan chăm sóc sức khỏe cựu quân nhân San Francisco, và đang mang thai 7 tháng.

Cô Gonzales chuyên giúp đỡ các cựu quân nhân vượt qua tình trạng biến đổi tính tình sau chấn thương tâm lý, gọi tắt là PSTD. Cô Gonzales lẽ ra đã đến Washington DC vào cuối tuần, để mừng dịp kỷ niệm ngày cưới.
Một người thân của bà Jennifer Golick cho biết, tay súng Wong là một bệnh nhân cũ, và mới đây đã bị bà Golick loại ra khỏi chương trình chữa trị của The Pathway Home. Văn phòng The Pathway Home nằm trong khuôn viên của trung tâm cựu quân nhân - cũng là nơi cư trú của cộng đồng cựu quân nhân lớn nhất Hoa Kỳ, chăm sóc cho khoảng 1,000 cựu quân nhân cao tuổi và tàn tật.

Tay súng Wong đã lẻn vào văn phòng The Pathway Home vào sáng thứ Sáu, cho một số người rời đi, nhưng giữ 3 phụ nữ lại làm con tin. Cảnh sát và Wong đã nổ súng qua lại vào khoảng 10:30 sáng, nhưng sau đó không còn nghe thấy gì từ Wong và các con tin. Thi thể Wong và các con tin được tìm thấy lúc khoảng 6 giờ chiều. Cảnh sát bao vây tòa nhà suốt 8 tiếng đồng hồ, nhưng đã không tìm cách đi vào.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp