advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 08:17:09

Vụ lây lan E.coli có liên quan tới xà lách California

SALINAS – Các cơ quan liên bang đang tiếp tục khuyến cáo người tiêu thụ không nên ăn rau xà lách romaine đến từ vùng Salinas, California. Hơn 100 người tại 23 tiểu bang đã bị nhiễm vi khuẩn E.coli có liên quan đến xà lách romaine được thu hoạch từ vùng trồng trọt ở California, theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết hôm thứ Tư. Cơ quan thuốc vào thực phẩm FDA và CDC đang điều tra vụ lây lan vi khuẩn E.coli O157:H7 có liên quan đến rau xà lách, để “xác định nguồn lây nhiễm vi khuẩn và kiểm tra xem liệu có sản phẩm nào khác có liên quan đến dịch bệnh hay không.”
Trong thông báo vào thứ Tư, FDA kêu gọi mọi cửa hàng thu hồi các sản phẩm xà lách được trồng ở Salinas, và các nông trang trong khu vực này cũng nên ngừng phân phối số rau xà lách còn lại. FDA cũng cho biết các rau xà lách được trồng bên ngoài Salinas không có liên quan trong vụ lây lan dịch bệnh lần này. Vụ lây nhiễm E.coli được báo cáo từ ngày 24 tháng 9, và các ca nhiễm bệnh liên tục xuất hiện cho tới ngày 18 tháng 11, theo CDC cho biết. Tuổi của người bệnh trải rộng từ 1 tuổi tới 89 tuổi, và độ tuổi trung bình là 25 tuổi. Wisconsin là nơi có nhiều người bệnh nhất với 31 trường hợp, sau đó là Ohio với 12 người. Tiểu bang California có 4 người bệnh.
Các triệu chứng của E.coli bao gồm đau thắt bụng, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, và tiêu chảy. Theo CDC, triệu chứng sẽ xuất hiện trong vòng 2 đến 8 ngày sau khi ăn phải đồ vật nhiễm E.coli.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements