Monday, 11/05/2020 - 06:00:53

Vũ Hán có các ca Covid-19 đầu tiên sau khi dỡ phong tỏa


Những công nhân mang mặt nạ trong lúc giao và nhận hàng tại thành phố Vũ Hán ngày thứ Hai, 11 tháng 5, 2020. Trong hai ngày liên tiếp, thành phố này đã ghi nhận những ca nhiễm Covid-19, sau một tháng không có một ca nhiễm mới nào. Điều này gây lo ngại một đợt dịch thứ nhì đang bắt đầu, không chỉ tại Trung Quốc mà có thể trên toàn cầu. (Stringer/ AFP via Getty Images)


Thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch Covid-19, vào thứ Hai đã ghi nhận các ca bệnh đầu tiên, kể từ khi thành phố này dỡ bỏ lệnh phong tỏa hồi tháng trước. Năm ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận tại cùng một khu dân cư trong thành phố Vũ Hán.
Người đầu tiên được phát hiện là một người đàn ông 89 tuổi. Các trường hợp mới đều là các bệnh nhân không có triệu chứng. Năm người đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi. Tính đến ngày thứ Hai, Trung Quốc báo cáo hơn 84,000 ca nhiễm và 4,637 ca tử vong.
Số ca nhiễm tại Trung Quốc đã giảm mạnh trong thời gian qua. Chính phủ nước này vào cuối tuần trước cho biết sẽ dần mở cửa các địa điểm giải trí như rạp chiếu phim hay bảo tàng, nhưng vẫn sẽ áp dụng các biện pháp giữ khoảng cách xã hội.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising