Tuesday, 04/12/2018 - 08:11:56

Vụ du khách Mỹ mất tích ở Costa Rica: xác được tìm thấy gần nhà trọ, một nghi can bị bắt

Carla (bên phải) cùng mẹ và hai em trai Mario và Carlos. (Finding Carla/Facebook)

MIAMI - Nhà chức trách Costa Rica cho biết họ đã tìm thấy một thi thể nằm cách nhà trọ của một phụ nữ Florida bị mất tích khoảng 60 mét. Nạn nhân từ tiểu bang Florida đã đến Costa Rica cùng với một bạn nữ để mừng sinh nhật lần thứ 36 nhân dịp lễ Tạ Ơn vừa qua


Cô Carla Stefaniak ở Hallandale Beach, Florida, mất tích trong hơn một tuần lễ sau khi đến Costa Rica với em dâu April Burton.


Carla được mô tả là một người rất yêu đời, sống động, tâm hồn phóng khoáng. (Finding Carla/Facebook)

Hai phụ nữ này bay đến Costa Rica vào ngày Lễ Tạ Ơn, 22 tháng 11. Cô April Burton đã bay về trước vào ngày 27 tháng 11, và Stefaniak dự định sẽ đáp chuyến bay vào ngày hôm sau, lúc 1 giờ 30 chiều ngày 28 tháng 11.

Theo một trang lạc quyên Gofundme cho biết, Stefaniak được nghe thấy lần cuối cùng từ khoảng 8 giờ tối ngày 27 tháng 11. Vào chiều hôm đó, cô đi một vòng ở San Jose trong một chiếc xe Uber, và trở về lại ngôi biệt thự lúc 5 giờ chiều.

Carla Stefaniak nhắn tin lần cuối cùng cho gia đình tối hôm đó và nói, “Ở đây khá sơ sài.” Cô cho biết nơi đây bị cúp điện và trời đang mưa.

Đến chiều thứ Ba, các nguồn tin từ Costa Rica cho biết xác được tìm thấy chính là cô Carla bị mất tích. Xác có vết thương trên đầu và thiệt mạng vì thương tích này.

Cảnh sát cho biết một nghi can đã bị bắt và người này là nhân viên an ninh tại khu nhà trọ AirBnB của nạn nhân.

Nghi can là anh Bismarck Espinosa Martinez, 32 tuổi. Anh này từng sống tại phòng bên cạnh phòng của Carla Stefaniak. Anh đã cung cấp những lời khai mâu thuẫn nhau, nên cảnh sát đã điều tra thêm và đã tạm bắt anh ta.

Nhà chức trách cho biết họ tìm thấy xác chôn không sâu trong khu vực núi rừng cách khu nhà trọ AirBnB khoảng 60 thước. Chó săn của cảnh sát đã tìm thấy xác trong những túi nhựa.

Các nhân viên an ninh từng nói rằng Carla đã rời nhà trọ và lên xe Uber đến phi trường.
Trong mấy ngày qua, cả gia đình của Carla Stefaniak từ Florida đã đến Costa Rica để tìm cô ta. Một người bạn của gia đình nói rằng họ đã phải đợi suốt ngày thứ Ba bên ngoài nhà quàn mà không được vào xem thi thể của Carla, vì nhà chức trách nói cần thêm thời gian để điều tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising