Tuesday, 05/06/2018 - 08:10:24

Vụ du khách bị đâm chết tại Las Vegas: Mẹ muốn qua Mỹ để đưa tro cốt con về VN

Bà Thơm xúc động khi nói về con trai ngày thứ Ba tại Cần Giộc, Long An. (Dân Trí)

LONG AN - Một người mẹ đã mất hai con trai trong vòng 10 năm, và nay bà đang cố gắng tìm mọi cách sang Mỹ để nhìn mặt con lần cuối trước khi được hỏa táng, rồi sau đó đưa tro cốt của con về nằm cạnh người anh trai của nó.


Trong mấy ngày qua, theo các báo trong nước, rất đông người thân, hàng xóm dành thời giờ đến căn nhà của anh Nguyễn Lê Bá Khương nằm sâu trong hẻm trên đường Lãnh Binh Thăng, thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An để chia buồn, an ủi vợ chồng bà Thơm trước nỗi đau quá lớn mà gia đình bà đang gánh chịu.

Anh Khương, 30 tuổi, và bà Nghĩa Bội Sang, 39 tuổi, là hai nạn nhân bị đâm chết tại khách sạn Circus Circus ở Las Vegas vào sáng sớm thứ Sáu tuần qua, 1 tháng Sáu.

Trước các phóng viên đến nhà để tìm hiểu, bà Thơm nói trong nước mắt hôm thứ Ba, “Vợ chồng tôi có hai người con trai là Khương và người anh lớn là Nguyễn Lê Bá Phước (sinh năm 1985). Hơn 10 năm trước, Phước không may gặp tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, Khương là chỗ dựa còn lại cho vợ chồng tôi khi tuổi về chiều, vậy mà giờ nó cũng bỏ ba mẹ đi nơi xứ người.”


Bàn thờ và di ảnh của Nguyễn Lê Bá Khương ở quê nhà Long An. (Dân Trí)

Những người thân kể rằng, Khương là người con hiếu thảo. Biết gia đình nghèo khó, ba bệnh tật, mẹ tảo tần sớm khuya nên từ nhỏ Khương đã làm đủ thứ việc để kiếm tiền ăn học. Tốt nghiệp một trường du lịch, Khương trở thành hướng dẫn viên du lịch và cuộc sống của gia đình anh đỡ vất vả hơn, căn nhà dột nát của ba mẹ cũng được sửa chữa từ tiền dành dụm đi làm của Khương.

“Nó nói tôi và ba nó cố gắng vài năm nữa khi công việc thật sự ổn định sẽ không để ba mẹ cực khổ nữa và hứa sẽ đưa ba mẹ đi du lịch nước ngoài một chuyến. Vậy mà,” bà Thơm đau đớn khi nhắc đến lời hứa không bao giờ thực hiện được nữa của con trai.


Bà Thơm được ghép hình con trai mới mất. (Soha)

Bà Thơm cho biết giờ bà phải cố gượng dậy, tìm mọi cách để sang Mỹ nhìn mặt con lần cuối rồi đưa tro cốt con về quê hương để nó được nằm cạnh anh trai của nó.

“Người của công ty du lịch nơi con trai tôi làm việc đang cố gắng hoàn tất mọi thủ tục cũng như toàn bộ chi phí để tôi được sang Mỹ lo hậu sự cho con của mình. Sáng nay [thứ Ba 5/6], tôi sẽ đến Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để tiến hành thủ tục và có thể đi Mỹ ngay trong ngày,” bà Thơm cho biết.

Hai nạn nhân Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương đã đi theo đoàn khách của công ty du lịch Triều Hảo (do bà Sang là giám đốc, Khương là nhân viên của công ty du lịch). Vào sáng thứ Sáu, khi không thấy hai người xuất hiện để đưa nhóm du khách tiếp tục đi từ Las Vegas đến Grand Canyon ở Arizona, nhóm đã báo cảnh sát. Sau đó cảnh sát lên phòng ngủ và khám phá hai nạn nhân bị đâm nhiều vết dao.

Tại căn nhà nhỏ của anh Khương nằm sâu trong hẻm tại thị trấn Cần Giuộc, bà Thơm luôn gọi tên đứa con trai xấu số của mình.

Một người hàng xóm nói với Báo Mới, “Ngay khi nhận tin con gặp nạn nơi xứ người, chồng bà Thơm đã gục ngã, bệnh phổi tái phát phải được đưa khẩn cấp vào bệnh viện cấp cứu. Còn bà Thơm thì cố gượng nỗi đau để tìm cách lo hậu sự cho con.”

Mẹ anh Khương cho biết, giá nào bà cũng phải sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối, trước khi anh Khương được hỏa táng và đưa tro cốt của con mình về quê hương.

“Động lực duy nhất còn lại là tôi phải cố gượng dậy để đưa tro cốt con trai mình về nằm cạnh anh trai của nó,” bà Thơm nói.

Sau mấy ngày điều tra, cảnh sát Las Vegas vẫn chưa cho biết thêm tin tức về án mạng tàn nhẫn này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp