Tuesday, 19/11/2019 - 07:33:35

Vụ điều tra luận tội tổng thống: 4 nhân chứng điều trần tại Hạ Viện


Thêm bốn nhân chứng đã xuất hiện vào thứ Ba, trong buổi điều trần công khai thứ ba tại Hạ Viện, trong cuộc điều tra luận tội nhắm vào Tổng Thống Donald Trump. Những người điều trần đầu tiên tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện là ông Alexander Vindman, Trung Tá Bộ Binh kiêm chuyên gia về Ukraine của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Tòa Bạch Ốc, cùng cô Jennifer Williams, phụ tá Phó Tổng Thống Mike Pence. Cuộc điều tra tập trung vào cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7, trong đó, ông Trump đã yêu cầu tân Tổng Thống Ukraine ông Volodymyr Zelenskiy thực hiện hai cuộc điều tra vốn sẽ có lợi cho ông về mặt chính trị.
Cô Williams là một trong các viên chức Hoa Kỳ giám sát cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelenskiy. Cô Williams nói, cô cảm thấy cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7 là bất thường, vì liên quan quá nhiều đến vấn đề chính trị nội bộ của Ukraine.
Trong khi đó, ông Vindman cho biết từ đầu năm 2019, ông đã nhận thấy hai nhân vật, gồm Chánh Công Tố Yuri Lutsenko của Ukraine và luật sư riêng của Tổng Thống Trump là ông Rudolph Giuliani, đang truyền bá các tin đồn sai trái và gây phá hoại chính sách Ukraine của Hoa Kỳ.
Ông Vindman nói, việc ông Trump muốn Ukraine điều tra nhà Biden là không phù hợp và không liên quan gì đến an ninh quốc gia.
Ông Vindman và cô Williams là hai trong số nhiều nhân chứng từng công khai chỉ trích Tổng Thống Trump. Hai viên chức khác điều trần vào chiều thứ Ba là ông Kurt Volker, cựu đặc sứ Hoa Kỳ tại Ukraine, và ông Tim Morrison, chuyên gia về Nga của Hội đồng an ninh quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp