Wednesday, 13/12/2017 - 08:32:41

Vụ đánh tình địch trong tiệm nail Việt: Nạn nhân đã chết, nghi can tính tự tử


Kim Duy Thân khi bị cảnh sát bắt ngày 6 tháng 12, 2017. (Benton County Sheriffs Office)

CORVALLIS, Oregon - Một người đã toan tính tự tử trong lúc bị cáo buộc đánh một người khác bị thương đến gần chết, trong một cuộc tấn công vào một tiệm làm móng tay ở Corvallis trong tuần qua. Cả hai đều là người Việt Nam.

Theo các công tố viên cho biết, vào ngày thứ Hai nghi can Kim Duy Thân, 48 tuổi, đã đóng tiền thế chân để được tại ngoại và sau đó tìm cách tự sát. Công tố viên cho biết ông Thân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu tại Albany, gần nhà của ông. Theo dự đoán, ông Thân sẽ bình phục.

Vụ tấn công từng xảy ra vào đêm 5 tháng 12. Ông Thân bị tố cáo tấn công ông Mitch Xuân Đông, 50 tuổi, bằng một cây gậy đánh banh baseball và mấy con dao, tại tiệm Spa Corvallis Nail, số 2321 trên đường NW Kings Blvd..

Trong buổi điều trần ngày thứ Ba, 12 tháng 12, Phó Biện Lý Ryan Joslin nói rằng nạn nhân Mitch Xuân Đông đang phải dùng máy trợ sinh và theo dự đoán sẽ khó sống nổi. Nếu ông Đông chết, các công tố viên sẽ thay hồ sơ khởi tố từ tội danh mưu sát trở thành sát nhân.

Trong ngày thứ Tư, nhà chức trách cho biết ông Mitch Xuân Đông đã từ trần, và như vậy giờ đây ông Thân sẽ bị truy tố tội giết người.

Gia đình ông Thân đã giúp đỡ ông trong việc đóng tiền bảo đảm $67,500 vào ngày thứ Hai, theo ông Joslin cho biết. Ông Thân tới ở với những người thân tại một khách sạn ở Albany, nơi ông uống một số viên thuốc ngủ. Gia đình ông liền gọi số 911.

Phó Biện Lý Joslin đã xin Thẩm Phán Locke Williams rút lại việc thả ông Thân vì ông không đến dự phiên điều trần. Ông Joslin cũng đề nghị tăng số tiền thế chân của ông Thân. Trogn khi đó ông luật sư David Corden của ông Thân, nói rằng thân chủ của ông đã không tìm cách bỏ trốn, nên tòa không nến rút lại tiền thế chân hoặc tăng số tiền. Luật sư Corden cũng cho biết ông Thân đang được canh gác có tại bệnh viện.
Thẩm phán thừa nhận rằng ông Thân không cố ý không đến tòa. Tuy nhiên, ông Williams đã chấp nhận lời thỉnh cầu của ông Joslin, bằng cách ra lệnh bắt giữ ông Thân. Thẩm phán cũng tăng số tiền thế chân lên mức $3 triệu Mỹ kim. Một phiên điều trần về việc phóng thích trước khi xét xử đã được ấn định diễn ra vào ngày 18 tháng 12.

Ngoài tội danh mưu sát, ông Thân bị buộc ba tội danh hành hung bậc một, bốn tội danh sử dụng vũ khí một cách trái luật, và một tội danh chĩa súng vào người khác trong vụ tấn công Mitch Xuân Đông.
Ông Thân sẽ bị cáo buộc thêm về những tội đối với vợ cũ là bà Phan Gia Trâm Anh.

Hồ sơ tòa cho biết ông Mitch Xuân Đông đã có quan hệ tình cảm với vợ cũ của ông Kim Duy Thân. Vụ tấn công xảy ra tại tiệm móng tay Corvallis Nail Spa vào tối thứ Ba, 5 tháng 12. Cảnh sát bắt ông Thân vào sáng sớm hôm sau.

Bà Trâm Anh đã gọi cảnh sát từ tiệm nail vào lúc 8:13 tối thứ Ba. Khi đến nơi, cảnh sát thấy ông Mitch nằm trên vũng máu với vết thương nặng trên đầu. Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết ông Mitch đã bị nứt sọ và bị nhiều vết đâm trong lúc tự vệ.

Theo lời khai của ông Thân khi bị cảnh sát bắt, sau khi ông Mitch té xuống đất, ông Thân vẫn tiếp tục đánh bằng gậy. Ông lượm một con dao ở gần đó và đâm ông Mitch. Ông còn cầm một con dao thứ hai và cắt vào mặt ông Mitch Xuân Đông.

Bà Trâm Anh là chủ tiệm nail. Bà đã gặp ông Mitch sau giờ đóng cửa tiệm. Ông Thân đến thấy xe của hai người đậu bên ngoài, liền cầm gậy và dao vào đánh ông Mitch. Sau khi tấn công đối thủ, ông Thân có gọi báo cho vợ của ông Mitch biết rằng chồng bà sẽ không về nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising