advertisements
Thursday, 30/01/2020 - 06:39:09

Vụ công an cướp sòng bài: Nghi can giết tổng cộng 5 người


Lê Quốc Tuấn, 33 tuổi (Zing)

 


CỦ CHI – Một sát thủ đã bị lực lượng công an truy lùng từ đêm thứ Năm. Tính đến sáng thứ Sáu theo giờ Việt Nam. Sát thủ này cũng là một công an. Tin của báo Zing cho biết là sau khi bắn chết bốn người trong sòng bạc, trên đường tẩu thoát thì nghi can bắn chết một người thứ năm. Vũ khí là súng AK-308 Kalashnikov của công an.
Cho đến sáng 31/1, Lê Quốc Tuấn vẫn đang lẩn trốn. Lực lượng công an vẫn bao vây tại một khu vực ở Củ Chi sau một ngày ban lệnh truy nã khẩn cấp trên toàn quốc.
Nguồn tin của Zing cho biết chiều thứ Tư, Lê Quốc Tuấn, 33 tuổi, cùng một người khác là Lê Quốc Minh, 27 tuổi, đi xe máy Wave đến sòng bài lậu đang có năm người sát phạt nhau ngày thứ Tư. Tuấn bắn chết bốn người và làm người thứ năm bị thương. Sau đó, nghi can cướp tiền, lấy xe máy của một nạn nhân và bỏ trốn.
Bốn người bị Tuấn bắn chết là Vương Ngọc Hưng, 30 tuổi, Lê Tấn Long, 46 tuổi, Lê Thành Trung, 28 tuổi, và Huỳnh Ngọc Minh Tùng, 35 tuổi. Nạn nhân thứ năm bị thương là Trần Văn Thạnh, 33 tuổi. Một con bò sữa ở gần đó cũng bị bắn chết.

Lê Quốc Tuấn là một cán bộ công an quận 11, Sài Gòn. Chưa rõ tại sao Tuấn lại đi cướp sòng bài tại Củ Chi. Một số nguồn tin nói rằng Tuấn từng thua bài, bị nợ tiền và phải giao xe máy, nên anh ta trở lại giết những người kia để lấy lại xe. Công an chưa chính thức lên tiếng về nguyên nhân này.
Trong hơn một ngày truy nã, lực lượng công an và cảnh sát đã có hơn 500 người cùng hàng chục chó nghiệp vụ. Họ bao vây một khu vực tại Củ Chi nghi là có Lê Quốc Tuấn đang ẩn náu.
Từ 8 giờ sáng thứ Năm, xe bọc thép đã được đưa đến xã Trung An, huyện Củ Chi thuộc vùng lân cận Sài Gòn.
Người dân địa phương khi đi qua tuyến đường chính ở xã Trung An đều bị kiểm tra nghiêm ngặt. Những hiếu kỳ dừng bên đường đều bị yêu cầu “đi chỗ khác chơi.”


Lực lượng công an bao vây khu vực nghi có Lê Quốc Tuấn ẩn núp vào đêm thứ Năm tại Củ Chi. (VnExpress)

Đây là một vụ án quan trọng, vì Bộ trưởng Công An Tô Lâm đã cử Thứ Trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp đến hiện trường để chỉ thị các cơ quan công an địa phương. Nghi can Lê Quốc Tuấn vẫn không lộ diện sau hơn 24 giờ bị vây bắt.

Chiều thứ Năm, công an đã dùng máy bay flycam quanh khu vực đường 472 (giáp ranh giữa xã Trung An - xã Phú Hòa Đông) để xác định vị trí của nghi can.

Nhiều xe nghiệp vụ cùng (chó) cảnh khuyển được mang đến tăng cường. Nhà chức trách cũng khuyên nghi can hãy ra đầu thú nhưng không thấy anh ta xuất hiện. Tuấn bị cáo buộc các tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ và dùng vũ khí quân dụng trái luật.

Theo lệnh truy nã, Lê Quốc Tuấn cao 1.66 mét, nặng khoảng 69 kg (152 pound), da ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2 cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam.
Vũ khí Tuấn dùng để gây án là súng AK dạng báng xếp. Ban đầu, khi rời sòng bài, Tuấn cướp xe SH của một nạn nhân. Trên đường đến ấp Thạnh An, xã Trung An, Tuấn chặn một phụ nữ lái xe gắn máy hiệu Nouvo màu đỏ đen và cướp chiếc xe này.

Sau đó, công an tin rằng Tuấn đã bắn chết người thứ năm là anh Vũ Chí Tâm, 40 tuổi, lúc nửa đêm rạng sáng thứ Năm.

Không chỉ người dân quanh khu vực vây bắt nghi can cảm thấy bất an mà nhiều người ở khu vực lân cận cũng lo lắng khi biết Lê Quốc Tuấn vẫn còn ôm súng cố thủ đâu đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements