Monday, 14/01/2019 - 08:07:41

Vụ chính phủ đóng cửa: Các kiểm soát viên không lưu Canada mua bánh pizza tặng các đồng nghiệp ở Mỹ


Hai nhân viên không lưu Mỹ đã đăng hình trên mạng xã hội để tạ ơn các đồng nghiệp ở Canada. (Facebook)


EDMONTON - Trong mấy ngày qua, các nhân viên kiểm soát không lưu Canada đã mua hàng trăm chiếc bánh pizza cho các đồng nghiệp ở Mỹ. Hành động đặt mua pizza là nhằm bày tỏ sự ủng hộ trong ngành kiểm soát không lưu, trong lúc chính phủ Hoa Kỳ tạm ngưng hoạt động.

Ông Peter Duffey, người đứng đầu Hiệp Hội Kiểm Soát Không Lưu Canada, cho biết rằng ý tưởng này bắt đầu vào ngày thứ Năm, 10 tháng 1, khi các nhân viên tại trung tâm kiểm soát của Edmonton quyên góp tiền để mua bánh pizza cho những các nhân viên kiểm soát không lưu ở Anchorage, Alaska.

Nghe tin này, các trạm kiểm soát không lưu khác trên khắp Canada đã quyết định tham gia, và hành động huynh đệ này đã nhanh chóng lan rộng.

Ông Duffey nói, “Điều kế tiếp mà chúng tôi biết, là các thành viên của chúng tôi đã mua pizza cho các đồng nghiệp ở Mỹ. Theo tình hình hiện thời, tôi tin rằng chúng tôi có tới 36 cơ sở đã nhận được bánh pizza từ Canada, và con số đó đang tăng lên theo từng giờ.”

Khoảng 10,000 nhân viên kiểm soát không lưu ở Mỹ đã làm việc mà không được trả tiền từ cuối tháng 12, vì chính phủ đã đóng cửa một phần.

Ông Duffey ước tính rằng vào chiều Chủ Nhật, có 300 chiếc pizza đã được nhận bởi các nhân viên kiểm soát không lưu Mỹ. Trong số này, nhiều người Mỹ đã lên mạng xã hội để bày tỏ lòng biết ơn.

Ông Duffey cho biết, nhiều thành viên nghiệp đoàn Canada đã tìm cách bày tỏ tình liên đới với các đồng nghiệp Mỹ.

Ông nói, “Kiểm soát không lưu (hướng dẫn phi cơ đang bay) là một công việc rất căng thẳng. Bạn phải chính xác 100 phần trăm, trong 100 phần trăm thời gian. Người làm việc này không muốn phải đến sở làm việc mà phải gánh thêm sự căng thẳng vì lo lắng về tiền nhà, tiền trả các chi phí, hóa đơn hàng tạp hóa.”
Ông Mark Sheehy, một nhân viên kiểm soát không lưu ở New Hampshire bên Mỹ, đã đăng trên Twitter những tấm ảnh pizza và lời cảm ơn của ông, “Anh em ở phương bắc đã gởi lòng thương mến và tình đoàn kết đến chúng tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp