Thursday, 25/01/2018 - 10:02:35

Vụ cha ném 4 con xuống biển: Lương Lâm được dẫn vào nhà tù thành phố


Bốn đứa con từng bị ông Lương Lâm ném xuống biển hơn 10 năm trước.


MOBILE, Alabama - Một người bị kết tội sát nhân và bị giam trong nhà kiên cố dành cho tử tù, sau khi ném bốn đứa con xuống cầu Dauphin Island trong năm 2008, nay trở lại nhà tù Mobile Metro Jail từ chiều thứ Tư, 24 tháng 1, 2018.

Tên của ông Lương Lâm, 47 tuổi, được thấy trong hồ sơ nhà tù Mobile Metro Jail. Tin của các đài truyền hình địa phương cho biết tù nhân này được đưa tới đây để giữ an toàn trong lúc các luật sư thực hiện các thủ tục kháng án.


Lương Lâm trong hình chụp ngày 24 tháng Giêng, 2018. (Mobile County Metro Jail)

Ông Lâm đã bị tòa kết tội ném bốn đứa con xuống nước vào ngày 7 tháng Giêng, 2008. Sau đó ông bị giam tại nhà tù Holman dành cho phạm nhân đang chờ ngày hành quyết.

Trong ngày thứ Năm, ông Lâm được đưa đến tòa án. Hồ sơ tòa án cho biết rằng nhóm luật sư biện hộ của ông muốn chỉ định một thông dịch viên mới dành cho thủ tục kháng án. Nhóm bào chữa nói rằng ông Võ Tâm, thông dịch viên hiện thời của ông, không thể làm nhiệm vụ lý do mâu thuẫn quyền lợi, vì Võ Tâm từng có thể là một trong nhân chứng. Luật sư thường tìm mọi cách kéo dài thời gian kháng án mà họ có thể làm được, để giúp cho tử tù được sống lâu hơn.

Ông Lâm nhận tội trong năm 2009 về việc sát hại bốn đứa con và sau đó bị kết án tử hình.
Theo cảnh sát Bayou La Batre cho biết, ông đã thú nhận tội giết côn để trả thù mẹ của mấy đứa bé là cô Phan Kiều.
Thi thể của bốn đứa con, Hannah Lương, 2 tuổi, Ryan Phan, 3 tuổi, Lindsey Lương, 1 tuổi, và Danny Lương, 4 tháng, đã được vớt trong các vùng duyên hải tại ba tiểu bang Alabama, Mississippi, và Louisiana. Lúc đó có hàng trăm tình nguyện viên tham dự cuộc tìm kiếm bằng máy bay, thuyền, và đi bộ.
Lúc đầu ông Lâm báo cáo các con bị mất tích, nói rằng ông đã giao cho bạn gái, sống trong một khách sạn ở Gulfport, Mississippi, và cô không trả chúng lại. Sau nhiều lần bị tra hỏi, cuối cùng ông nhận tội giết con bằng cách ném chúng xuống cầu bắc ngang cửa biển.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp