Friday, 23/06/2017 - 08:18:51

Vụ cán bộ đánh nhau tại Bảo Lộc: "Bị đấm, xé áo và bẻ tay. Bí quá, tôi cắn"


Một điều tra viên đang làm việc với bà Ngọc Tố. Bên phải là ông Khoa cũng đang làm việc với điều tra viên này. Vắng mặt là ông Nhuận, nhân vật chính trong vụ đánh nhau. (Dân Việt)

LÂM ĐỒNG - Tại sao hai cán bộ lại đánh nhau om xòm? Đúng ra là có tới ba người liên can đến vụ này, gồm hai ông và một bà. Mấy người này đã “bồi” cho nhau mấy cú đấm tại một cơ quan có tên là “bồi dưỡng chính trị.”


Trong mấy ngày qua, dư luận tại thành phố Bảo Lộc đã xôn xao về việc giám đốc và phó giám đốc của Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị đánh nhau ngay trong cơ quan.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Uỷ Ban Kiểm Tra Thành Ủy Bảo Lộc đã mở một cuộc điều tra. Nhưng vì một lý do nào đó, sau một tuần mà ủy ban vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nói là “phải chờ kết quả kiểm điểm, xác minh.”

Lê Văn Khoa, phó giám đốc Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị cho biết sự việc xảy ra là có thật, nhưng bản chất sự việc không đúng như một số tờ báo đã loan tin.

Theo ông Khoa, chiều thứ Sáu 16/6, ông đến cơ quan và làm việc tại phòng mình lúc 1:30 trưa. Một lúc sau, ông nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra ngoài. Lúc này, ông thấy giám đốc Lê Xuân Nhuận và cô Nguyễn Thị Ngọc Tố, chuyên viên kế toán trường tiểu học Lê Văn Tám, đang giằng co.

“Thấy vậy, tôi lao vào can ngăn nhưng bị ông Nhuận quay sang đấm, xé áo và bẻ tay. Bí quá, tôi cắn một miếng vào vai ông Nhuận để thả tay ra. Sau đó, ông Nhuận và cô Tố tiếp tục giằng co, cô Tố quyết lấy điện thoại của ông Nhuận nhưng không được. Sự việc chấm dứt khi có sự xuất hiện của công an Phường 1,” ông Khoa kể lại.

Cán bộ Khoa khẳng định trong việc này ông chỉ tham gia với vai trò can ngăn hai người xô xát chứ không phải tham gia đánh nhau như dư luận đang xôn xao. Ông Khoa đã làm bản tường trình cho thành ủy Bảo Lộc và đang xin nghỉ phép.

Còn bà Tố thì cho biết, thời gian gần đây có nhiều tin nhắn từ số máy lạ gửi đến điện thoại của chồng bà. Các tin nhắn rất thô tục với nội dung xúc phạm, vu khống. Qua nội dung, giờ giấc cũng như cách nhắn tin, bà nghi ngờ người nhắn tin chính là ông Lê Xuân Nhuận.

Khoảng 1 giờ trưa ngày 16/6, điện thoại của chồng bà tiếp tục nhận được tin nhắn tương tự nên bà lập tức đến Trung Tâm bồi dưỡng chính trị nơi ông Nhuận làm việc để tìm hiểu.

Khi đến trước phòng ông Nhuận, bà đứng bên ngoài và tiếp tục trả lời tin nhắn. Cùng lúc này, bà nhìn vào phòng thì thấy ông Nhuận đang bấm điện thoại. Nghi ngờ ông Nhuận đang nhắn tin lại cho mình nên bà xông vào giật điện thoại để làm bằng chứng.

“Tôi lao vào giằng điện thoại của ông Nhuận, sau đó hai bên giằng co kéo nhau ra tận ngoài cửa. Sau 10 phút thì thầy Khoa xuất hiện can ngăn, tôi nhờ thầy Khoa lấy giùm cái điện thoại của ông Nhuận, ông Nhuận vẫn vùng vẫy giữ bằng được cái điện thoại. Việc xô xát, giằng co là do tôi muốn lấy bằng chứng quả tang nên đã gây ra sự việc ồn ào,” bà Tố cho biết thêm.

Cho đến ngày thứ Sáu, ông Lê Xuân Nhuận vẫn tránh nói chuyện với báo chí về lời tố cáo của bà Tố, cũng như sự việc đánh nhau với ông Khoa ốm ròm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp