Friday, 03/06/2016 - 11:06:52

Vụ cá chết: Biểu tình bất ngờ tại Sài Gòn, kêu gọi tiếp tục xuống đường ngày Chủ Nhật

Bày tỏ ý kiến trước một khu chợ tại Sài Gòn trong ngày thứ Sáu, về vụ cá chết đã hai tháng nay mà nhà nước chưa nói rõ nguyên nhân. (Facebook Nguyễn Phương)


SÀI GÒN - Chiều thứ Sáu, 3/6/2016, một nhóm gồm tám nhà hoạt động xã hội đã công khai giương biểu ngữ giữa khu vực công cộng ở Sài Gòn để tiếp tục yêu cầu được biết nguyên nhân vì sao cá chết, theo tin trên mạng của Dân Làm Báo và Facebook Nguyễn Phương.

Nhóm người đã cầm những biểu ngữ với các câu hỏi như "Dân muốn biết, vì sao cá chết?", "Thèm ăn cá biển quá, làm sao đây?", và "Muối, nước mắm nhà bạn có an toàn.”

Ba địa điểm mà các nhà hoạt động tại Sài Gòn đã chọn để phát biểu ý kiến công khai là Trung tâm thương mại Tân Bình, Chợ Phạm Văn Hai, và Chợ Bà Chiểu.

Chị Thu Nguyệt nói với Dân Làm Báo, "Thông điệp tôi muốn nói là tất cả bà con hãy vì tương lai con cháu mình đừng vô cảm nữa mà hãy lên tiếng bảo vệ cho con cháu mình... Đừng im lặng để con cháu mình đi vào chỗ chết."

Khi được hỏi tại sao bạn xuống đường, anh Lầu Nhật Phong, một người Việt gốc Hoa, cho biết, “Đơn giản, chúng tôi chỉ làm những hành động nhỏ để khởi động cũng như hâm nóng buổi tuần hành kỷ niềm ngày môi trường thế giới 5 tháng 6 sắp tới tại Sài Gòn.”

Trước đó, đã có lời kêu gọi tiếp tục xuống đường vì môi trường tại Việt Nam, đặc biệt tại thành phố lớn Sài Gòn và Hà Nội.

Lời kêu gọi được lan truyền trên Facebook như sau:
Thời gian: 9:00 Chủ Nhật ngày 5/6/2016

Địa Điểm:
Hà Nội: tại (A) Đài phun nước Bờ Hồ; hoặc (B) Nhà Hát Lớn, dự phòng nếu điểm A không tập kết được.
Sài Gòn: Công viên 30/4, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.
Đà Nẵng: Công viên 29-3
Hải Phòng: Nhà hát lớn TP
Và tại các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào. Ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với trang phục hay biểu ngữ về môi trường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp