Tuesday, 20/03/2018 - 08:30:25

Vụ bom hàng loạt tại Texas: Tìm thấy gói bom chưa nổ tại FedEx


Các nhân viên FBI đang thâu thập chứng cớ tại một văn phòng của FedEx tại Sunset Valley, Texas ngày thứ Ba, 20 tháng Ba. Một gói hàng được gởi từ văn phòng này đã nổ trên dây chuyển hàng tại một cơ sở soạn thư vào sáng sớm cùng ngày. (Scott Olson/ Getty Images)

AUSTIN – Một bom thư thứ sáu, chưa nổ, đã được tìm thấy hôm thứ Ba tại một cơ sở FedEx ở thủ phủ Austin, Texas, theo một số nguồn tin cho biết. Gói bom, vẫn còn nguyên vẹn, được phát hiện bởi một nhân viên FedEx, theo thông cáo của công ty. Bom thư này được tin là đến từ cùng một người, kẻ đã gởi kiện hàng chứa bom, vốn đã phát nổ tại một cơ sở FedEx gần San Antonio vào sáng thứ Ba. Bom thư còn nguyên vẹn này được kỳ vọng sẽ cung cấp nhiều manh mối hữu ích về kẻ đánh bom hàng loạt đang gây kinh hoàng tại Austin.
“Chúng tôi xác nhận rằng, người chịu trách nhiệm cho vụ nổ bom sáng thứ Ba cũng đã gởi một bom thư thứ hai. Bom thư này đã được giao cho cơ quan công lực,” thông cáo của FedEx nói. Hai nguồn tin cho biết bom thư chưa nổ này được tìm thấy tại cơ sở FedEx tại Austin, nâng tổng số thiết bị nổ liên quan đến sự việc lên sáu thiết bị.

Hàng loạt vụ nổ tại Austin, vốn khiến hai người chết và bốn người bị thương, đã khiến người dân thành phố rất lo sợ và hàng trăm nhân viên an ninh được điều động đến khu vực. FBI đã phát hiện mối liên hệ giữa các bom thư ở Austin và một bưu điện tại một khu thương mại nhỏ ở thành phố lân cận Sunset Valley. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực và khám xét bưu điện này trong ngày thứ Ba.

Vụ nổ ở thành phố Schertz, gần San Antonio, xảy ra lúc 12:45 sáng, tại cơ sở FedEx. Cách đó 65 dặm, hai người đàn ông cũng bị thương vào tối Chủ Nhật, trong vụ đánh bom thứ tư trong vòng 17 ngày ở Austin.
Theo nhà chức trách, bom thư nổ ở Schertz bắt nguồn từ một cơ sở đã đóng cửa ở Austin. “Kiện hàng đang chạy trên băng chuyền tự động thì phát nổ,” Cảnh sát trưởng Schertz, ông Michael Hanson, cho biết. Một nhân viên tại cơ sở FedEx bị tiếng nổ làm ù tai, và đã được chữa trị tại hiện trường. Cảnh sát cho biết, bom thư được đặt trong chiếc hộp cỡ trung bình, chứa nhiều đinh và mảnh kim loại nhằm làm tăng độ sát thương.

Trong vụ nổ xảy ra tối Chủ Nhật, hai thanh niên, 22 và 23 tuổi, vướng vào một sợi dây căng ngang lối đi, kích nổ thiết bị đặt ở lân cận.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp