Monday, 25/04/2016 - 11:16:12

Vụ bắn tám người chết ở Ohio, có thể dính trồng cần sa

Nhiều xe của chính quyền làm việc tại một nông trại nơi xảy ra vụ bắn tám người trong gia đình.


PIKE COUNTY, Ohio - Một lời đe dọa trên Facebook, nhắc đến một trong tám người trong gia đình ở Ohio bị bắn chết theo kiểu hành quyết, là một trong các bằng chứng mà nhà chức trách đang xem xét.
Lời đe dọa này cụ thể nhắc đến Christopher Rhoden Jr., 16 tuổi, người bị bắn chết cùng với bảy thành viên khác thuộc gia đình Rhoden, trong một loạt nổ súng tại bốn địa điểm ở nông thôn vào hôm thứ Sáu, 22 tháng Tư, tuần qua.

Ông Mike DeWine, tổng biện lý tiểu bang Ohio, nói với đài CBS News, “Tôi biết lời đe dọa trên Facebook. Mỗi thông tin đều có giá trị. Các điều tra viên của chúng tôi chắc chắn xem xét mối điều tra ấy.”

Theo cảnh sát trưởng Charles Reader của Pike County cho biết, hầu hết các nạn nhân đều bị bắn trong khi họ đang ngủ. Ông nói rằng rõ ràng gia đình này là mục tiêu của hung thủ. Ông khuyên các thân nhân còn lại trong gia đình Rhoden cần phải đề phòng và tự võ trang.

Cũng liên quan đến vụ án này, hôm Chủ Nhật, nhà chức trách xác nhận rằng những hoạt động trồng cần sa thương mại đã được tìm thấy ở gần một số địa điểm, nơi mà các thành viên trong gia đình Rhoden bị sát hại. Cảnh sát cũng tìm thấy những chuồng nuôi gà để dùng trong những cuộc đá gà. Họ tránh nói thêm về những manh mối vì sợ hung thủ biết chiều hướng điều tra của cảnh sát.

Những vụ giết người hôm thứ Sáu tại bốn ngôi nhà khác, ở gần Piketon, Ohio, là “một hoạt động tinh vi.” Ông DeWine nói như vậy, tại một cuộc họp báo trong cộng đồng nhỏ đang lo lắng, từ khi sáu người và một thiếu niên được tìm thấy bị bắn vào đầu.

Ông DeWine nói rằng còn quá sớm để xác định xem hoạt động trồng cần sa và những vụ giết người ấy có liên quan với nhau hay không.

Tại đại hội Dogwood Festival ở trung tâm thành phố Piketon vào chiều Chủ Nhật, số người tham dự không đông như mức bình thường. Bà Courtney Boyer đến đó với đứa con gái sơ sinh của bà.
Nhà chức trách đang tìm cách xác định người nào đã nhắm vào gia đình này, và tại sao. Các điều tra viên đã phỏng vấn hơn 30 người, với hy vọng tìm ra được những manh mối liên quan tới những cái chết ấy.
Hôm thứ Bảy, các nạn nhân được xác định là Christopher Rhoden Sr., 40 tuổi; Christopher Rhoden Jr., con trai 16 tuổi của ông; Kenneth Rhoden, 44 tuổi; Gary Rhoden, 38 tuổi; Dana Rhoden, 37 tuổi; Clarence “Frankie” Rhoden, 20 tuổi; Hannah Gilley, 20 tuổi; và Hanna Rhoden, 19 tuổi.

Một số thành viên trong gia đình này đã bị giết khi họ đang ngủ. Trong số đó, có Hanna Rhoden đang nằm trên giường bên cạnh em bé mới sinh của cô, theo nhà chức trách cho biết. Em bé mới được 4 hoặc 5 ngày tuổi. Em bé 6 tháng tuổi Hannah Gilles và 1 đứa trẻ khác đã không bị thương.

Từ khi xảy ra các vụ thảm sát, nhà chức trách đã tránh thảo luận về các chi tiết của tội ác này, trong đó có bằng chứng hoặc cuộc truy lùng (những) kẻ tấn công.

Các điều tra viên đã tìm kiếm các manh mối. Họ cho một số điện thoại để gọi, nếu ai có thông tin chi tiết về vụ tội phạm này. Một nhà kinh doanh ở khu vực Cincinnati cũng treo một phần thưởng $25,000, cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và kết án (những) kẻ giết người.

Trong số những hiện trường tội phạm, có hai chỗ nằm khá gần nhau, dọc theo một con đường thưa thớt dân cư, quanh co dẫn tới những ngọn đồi cây cối rậm rạp, từ một đường xa lộ ở nông thôn.

Ngôi nhà thứ ba nằm cách đó hơn một dặm, và ngôi nhà thứ tư ở trên một con đường khác, cách đó ít nhất là 10 phút lái xe. Ông Benjamin Suver, người cầm đầu cuộc điều tra và là một viên chức đặc biệt phụ trách Sở Điều Tra Hình Sự, cho biết như vậy.

Một người tìm thấy hai trong số tám thành viên gia đình ấy, đã nín thở gọi cho một nhân viên nhận điện thoại 911, và nói bằng một giọng run run rằng “có máu khắp cả ngôi nhà.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp