Tuesday, 20/09/2016 - 08:58:37

Vụ án ma túy tại Úc: Kim Liên xin được tha mạng nhưng vẫn bị giết cùng với bạn trai

 

Kevin Lý bị bắt trong hình do cảnh sát cung cấp. Mặt của nghi can được cảnh sát xóa mờ.


SYDNEY – Một vụ án đang gây chấn động dư luận trong cộng đồng người Việt tại thành phố lớn nhất nước Úc. Dù hai mạng người đã bị lấy mất mấy năm trước, nghi can chỉ mới bị bắt và được báo chí địa phương loan tin với chi tiết được cập nhật từng ngày.

Vụ này liên quan đến cái chết của Nguyễn Thanh Sơn, 39 tuổi, và Đỗ Thị Kim Liên, 35 tuổi. Liên là bạn gái của Sơn. Họ bị giết vào năm 2013. Xác của Sơn được tìm thấy trong cùng năm. Xác của Liên được tìm thấy đầu năm 2014.

Nghi can mới bị bắt là Kevin Lý, 25 tuổi. Vụ án này liên quan đến ma túy. Sơn là một tay chuyên nghề nấu ma túy hóa chất. Liên có lẽ không biết gì về hoạt động của Sơn. Cô bị sát hại vì có mặt không đúng lúc, đúng chỗ.

                                                    Nguyễn Thanh Sơn và Đỗ Thị Kim Liên


Cảnh sát nói rằng còn nhiều người sẽ bị bắt trong mấy ngày tới. Một trong những người đó có thể là một phụ nữ, được mô tả là bà trùm của một băng đảng cung cấp ma túy. Sơn và Liên bị sát hại cũng vì lệnh của bà ta, theo nguồn tin của cảnh sát Úc.

Trong số báo ra ngày thứ Ba, tờ Sydney Morning Herald kể lại rằng Nguyễn Thanh Sơn từng nằm gục trong phòng khách tại một căn nhà ở khu gia cư Canley Vale, phía tây thành phố Sydney. Lúc đó máu đã rơi từng giọt từ miệng của Sơn xuống sàn nhà. Tay của anh bị trói ra đằng sau lưng. Bà trùm ma túy đã cho Kevin Lý một cặp táp chứa những tờ bạch mệnh giá $50 (Úc kim). Kevien được cho biết là sống tại Condell Park.
Kevin Ký là tay sát thủ của bà trùm buôn ma túy, theo tố cáo của cảnh sát, và anh ta thực hiện những vụ thanh toán theo lệnh của bà trùm, để bà có thể điều hạnh một đường dây cung cấp thuốc ma túy hóa chất methylamphetamine trên khắp vùng ngoại ô tây năm Sydney.

Cặp tiền được trao cho Kevin Lý để anh ta giải quyết nốt người đàn ông đang nằm gục trong phòng khách với máu chảy ra từ miệng. Trong một phòng khác, bạn gái của Sơn đang bị trói và bị nhốt. Lúc đó là đêm 10 tháng Tư, 2013.

“Làm đi,” bà trùm nói, theo lời kể lại của một nhân chứng của cảnh sát. Cho đến ngày thứ Ba vừa qua, nhà chức trách chưa tiết lộ tên tuổi của bà trùm này, có phải bà là người Việt Nam, Úc hay gốc Á Đông.
Hơn ba năm sau đêm kinh hoàng đó, các thám tử đã tìm được một manh mối lớn để truy ra thủ phạm trong cái chết của anh Nguyễn Thanh Sơn và cô bạn gái Đỗ Thị Kim Liên. Họ chặn xe của Kevin Lý trong một vụ vi phạm luật giao thông ngày thứ Hai vừa qua tại Merrylands.

Theo hồ sơ của cảnh sát được phổ biến lần đầu tiên với báo chí tại tòa án Fairfield ngày thứ Ba, người ta được biết có hai người đàn ông đã có mặt trong đêm Sơn bị giết. Hai người này đã đầu thú và trở thành nhân chứng quan trọng của công tố viên. Từ lời khai của hai người này, nhà chức trách mới biết được hoạt động của đường dây ma túy do một phụ nữ điều hành.
Cảnh sát tin rằng anh Sơn là người duy nhất trong băng đảng này biết cách nấu các hóa chất để chế một loại ma túy được gọi là “ice” hay “đá.” Anh ta phạm một lỗi lớn là tìm cách ăn cắp “ice” do chính mình biến chế và tìm cách qua mặt bà trùm ma túy vào ngày 9 tháng Tư, 2013.

Sơn đã ngụy tạo một vụ trộm vào đêm hôm đó và lấy một số lượng lên tới 10 kí lô ice.
Cảnh sát nói rằng Sơn là người duy nhất trong nhóm biết chế ma túy, và cũng có tật ăn cắp những sản phẩm do chính mình chế ra. Đó là lý do tại sao băng đảng luôn có người đứng canh gác khi sơn làm việc trong căn nhà nhỏ ở Canley Vale.

Sau khi xảy ra vụ trộm, bà trùm đã nghi ngờ Sơn ngay lập tức và điều động một nhóm thành viên trong đó có cả Kevin Lý, để dụ dỗ Sơn trở lại căn nhà ngày hôm sau.

Sơn cũng phạm thêm một lỗi nữa, mà anh đã mang theo cô Kim Liên đến ngôi nhà dùng để chế ma túy. Vì vậy cô đã bị giết vì băng đảng muốn giữ kín sự bí mật.

Khi đến nhà, Sơn bị Kevin Lý rượt đánh bằng báng súng trong garage và rồi bị trói tay.
Cả hai Sơn và Kim Liên đều nói rằng họ không dính líu gì đến vụ trộm xảy ra đêm hôm trước.
Một nhân chứng kể với cảnh sát rằng Kim Liên đã hét lên sau khi được tháo miếng băng keo trên miệng, “Xin tha cho tôi. Tôi đã không làm gì hết. Xin đừng giết tôi.”

Sơn đã bị lôi kéo vào phòng khách, nơi anh được cho một cơ hội cuối cùng để nhận tội.
Theo lời khai của nhân chứng, bà trùm đã nói, “Trả lại ngay. Nếu máy trả lại thì nó sẽ sống. Nếu mày đã phạm tội thì phải chịu hậu quả.”

Khi thấy Sơn tiếp tục không nhận tội, bà trùm trao một mớ tiền cho Kevin Lý và cho phép anh ta siết cổ Sơn bằng ống nước, trong lúc miệng bị nhét vải ướt.

Kim Liên bị trói trong phòng ngủ và rồi bị giết bằng phương pháp chặn gối lên mặt cho đến khi nghẹt thở.
Đêm hôm đó xác của Sơn đợc tìm thấy quấn trong khăn trải giường và vất ở một lối đi tại Bankstown.
Chín tháng sau, hai người đàn ông sửa chữa hàng rào gần đường Flynn Avenue ở miền quê West Hoxton bất ngờ khám phá xác bị phân hủy của Kim Liên trong bãi đất hoang.

Cảnh sát nói rằng sau khi giết hai nạn nhân, nhóm băng đảng đã tụ tập tại tiệm ăn Hungry Jack's ở Cabramatta, nơi mà Kevin Lý đã cười lớn khi nhắc đến hành động sát nhân.

Một trong hai nhân chứng kể lại và được ghi trong hồ sơ tòa, “Kevin nói với chúng tôi rằng đến phiên chúng tôi phải phi tang xác của Kim Liên. Kevin đã cười lớn khi nói như vậy.”

Tại tòa ngày thứ Ba, Kevin Lý đã cười với một số người đến hỗ trợ tinh thần cho anh ta. Những người này đều trẻ tuổi, nam và nữ, và đều là người gốc Á Đông.

Trong mấy ngày tới, cảnh sát sẽ bắt thêm những người liên quan đến hai cái chết và cung cấp chi tiết về một nhóm sống với tử thần.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp