Thursday, 21/06/2018 - 09:46:41

Vụ án cha mẹ nhốt 13 con ở California: Thiếu nữ kể tình cảnh kinh hoàng khi gọi kêu cứu 911


Ông David Turpin (ngồi trên trái) cùng vợ Louise Turpin trong một lần hầu tòa trong tháng Giêng 2018 tại Riverside. Trong tuần này tòa đang nghe điều trần từ cảnh sát để quyết định truy tố cặp vợ chồng như thế nào trong vụ giam nhốt 13 đứa con trong nhiều năm, cho đến khi một em gái 17 tuổi thoát ra ngoài và gọi số 911. (Getty Images)

RIVERSIDE, Nam California - Trong một cú gọi cho một tiếp viên điện thoại số 911 của cảnh sát, một cô gái 17 tuổi đã cầu xin “hãy giúp đỡ mấy chị em tôi” với giọng nói run rẩy như trẻ con. Cô kể lại sự ngược đãi xảy ra trong nhiều năm mà cô và 12 anh chị em phải gánh chịu trong một căn nhà tồi tệ. Thiếu nữ cho biết các em đã bị xiềng chân vào giường, bị ngộp thở, trong mùi hôi thối.

Cú gọi 911 từng được thâu trong tháng Giêng năm nay, và được phát lại trong một tòa án ở California vào ngày thứ Tư. Quan tòa cần nghe điều trần để xác định xem cha mẹ của thiếu nữ nói trên có cần phải bị truy tố trước tòa án về tội ngược đãi các con hay không. Vụ án này đã gây rúng động từ California đến nhiều nơi trên thế giới vào đầu năm nay.

Trong băng thâu âm, người ta nghe cô gái nói rằng hai đứa em gái và một em trai đã bị xích vào giường, và cô không thể chịu đựng được nữa.

Bằng một giọng cao the thé những một đứa bé dưới 10 tuổi, thiếu nữ 17 tuổi này nói, “Mấy em cứ thức dậy vào ban đêm, bắt đầu khóc và muốn tôi gọi cho ai đó để cứu các em. Tôi muốn gọi để quý vị có thể giúp đỡ mấy chị em tôi.”

Cha mẹ của các em là ông David Turpin và bà Louise Turpin. Họ đã không nhận tội hành hạ tra tấn, ngược đãi trẻ em và những tội danh khác. Họ đang bị giam riêng biệt, mỗi người được phép đóng $12 triệu Mỹ kim tiền thế chân để tại ngoại. Khi băng thâu âm được phát lời con gái bà trong tòa, người ta thấy bà Louise đã cầm khăn giấy chấm vào khóe mắt.

Cú gọi 911 trong tháng Giêng đã đánh dấu một khởi đầu mới cho 13 đứa con của vợ chồng Turpin, tuổi từ 2 tới 29. Các em đã sống trong cảnh bị cô lập đến nỗi thậm chí có mấy đứa con đã không hiểu được vai trò của cảnh sát khi họ đến nhà ở Perris, cách Los Angeles 70 dặm về phía đông nam để kiểm tra.

Những đứa con này bị thiếu thốn thức ăn và những thứ được xem là bình thường cho những trẻ em khác, như đồ chơi và game, theo nhà chức trách cho biết. Các em không được phép làm gì nhiều ngoài việc viết trong những cuốn nhật ký mà giờ đây nhà chức trách có thể xem để hỏi thêm cho rõ về một cuộc sống khủng khiếp các em đã trải qua.

Một số em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và suy nhược bắp thịt, theo điều tra viên Patrick Morris cho biết. Một em gái 11 tuổi bị cùm chân vào giường đã có hai cánh tay cỡ bằng tay của một em bé mới có mấy tuổi.
Cô gái 17 tuổi nói rằng cô đã không học xong lớp một. Tòa được biết thiếu nữ này gặp khó khăn khi phát âm một số từ ngữ, và nói năng giống như một đứa trẻ nhỏ tuổi hơn nhiều.

Cô lập kế hoạch bỏ trốn trong hai năm. Cô rất kinh hãi khi quyết định leo ra ngoài cửa sổ để chạy tới nơi tự do, theo phó cảnh sát trưởng Manuel Campos của Riverside County điều trần trước tòa.

Ông nói, “Thậm chí cô ấy không thể bấm số 911, vì cô khiếp sợ đến nỗi run lẩy bẩy.”
Cô không biết khu phố mình đang ở, và phải đọc địa chỉ của cô ghi trên một mảnh giấy cho nhân viên trực điện thoại biết. Những đứa trẻ đó hiếm khi được phép ra bên ngoài, mặc dù các em được ra ngoài vào dịp Halloween, và cả gia đình có đi chơi Disneyland và Las Vegas.

Cô gái nói với nữ tiếp viên điện thoại, “Đôi khi tôi thức dậy và không thể thở nổi vì căn nhà quá bẩn thỉu.”
Cô cho biết cô đã không tắm trong một năm. Ông Campos quan sát thấy cáu ghét đóng cứng trên da cô và toát mùi hôi nặng nề vì không tắm.

Ông cho biết, cô gái kêu cha mẹ cô là “mẹ” và “cha” vì cô ấy nói đó là “giống như thời Kinh Thánh.”
Cô cho biết rằng cha cô từng kéo quần cô xuống và đặt cô trên vùng bụng của ông có mặc đồ, trên một chiếc ghế tựa trong phòng coi TV, năm cô lên 12 tuổi. Cô nói cô không thích điều đó và kéo quần cô lên, và người cha bảo cô đừng nói cho ai biết, theo lời ông Campos nói trước tòa.
Cách đây chừng hai năm, người mẹ phát hiện cô gái đang coi một video của ca sĩ Justin Bieber. Bà đã bóp cổ cô và hỏi, “mày có muốn chết không?” theo ông Campos cho biết.
Tòa còn nghe điều trần tiếp trong vụ án hãi hùng này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising