Tuesday, 28/02/2017 - 09:17:59

Vụ ám sát Kim Chính Nam: Siti và Hương có thể bị tử hình


Đoàn Thị Hương bị cảnh sát dẫn ra ngoài sau phiên tòa tại Mã Lai Á sáng thứ Tư.


KUALA LUMPUR – Một tòa án tại Mã Lai Á đã công bố hồ sơ truy tố hai nữ nghi can trong vụ sát hại ông Kim Chính Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn Kim Chính Vân.

Vào sáng thứ Tư, hai cô Siti Aishah, 25 tuổi, và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, đã có mặt trong tòa với cảnh sát đứng ở chung quanh. Họ đã nghe các cáo trạng được đọc liên quan đến cái chết của ông Nam, và hai phụ nữ đã bị truy tố tội sát nhân.

Nếu bị kết tội, Siti và Hương có thể lãnh án tử hình theo luật Mã Lai Á.
Ông Kim Chính Nam đã bị giết chết tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng Hai, 2017.
Nhà chức trách nói rằng hai phụ nữ đã bôi chất độc thần kinh VX vào mặt của ông Nam, khiến ông bị tắt thở trong vòng 20 phút sau đó. Theo sự liệt kê của Liên Hiệp Quốc, VX là một loại vũ khí sát hại hàng loạt, cực kỳ nguy hiểm và có thể sử dụng để giết nhiều người.

Cả hai nữ nghi can đều nói rằng họ tưởng đây là một vụ đùa giỡn để thâu hình cho một chương trình TV. Mỗi cô được trả thù lao khoảng $120 Mỹ kim.

Phiên tòa công bố cáo trạng đối với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra trong 15 phút, sau 10 giờ sáng thứ Tư theo giờ Mã Lai Á. Kết thúc phiên tòa, hai bị cáo bị buộc tội tử hình.

Đây là phiên tòa công bố cáo trạng. Tòa sẽ xét xử vụ án vào ngày 13 tháng Tư.
Theo ghi nhận của các ký giả có mặt bên ngoài tòa, bị cáo Siti Aisyah trông có vẻ sợ hãi, mắt khá đỏ. Luật sư đại diện Siti Aisyah nói rằng cô vô tội.

Sau khi hai bị cáo nghe đầy đủ các cáo trạng buộc tội mình, cả hai được dẫn giải ra xe cảnh sát đưa về trại giam dành cho nữ phạm nhân ở Klang.

Theo ghi nhận, sau khi rời khỏi tòa, hai bị cáo được cảnh sát cho mặc thêm áo chống đạn.
Tòa nói Đoàn Thị Hương bị truy tố tội giết người và theo điều 302 bộ luật hình sự của Mã Lai Á, tội này mang án tử hình.

"Cô có hiểu điều đó không?" chánh án hỏi cô Đoàn Thị Hương.
Hương trả lời, "Tôi hiểu. Nhưng tôi vô tội."

Luật sư S. Selvam Shamugam, người đại diện cho Đoàn Thị Hương, cũng nói ông tin Hương vô tội. Ông cho biết thêm rằng ông sẽ đến nhà tù Kajang để gặp cô vào sáng thứ Năm.
Hai nữ bị cáo được nghe công bố cáo trạng riêng biệt qua bản thông báo được người phiên dịch đọc bằng tiếng Nam Dương với Siti Aishah và tiếng Việt với Đoàn Thị Hương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thunguyen đã nói: Vo toi u giet nguoi Theo kieu da duoc tap tu truoc ma Vo toi cung la that hay la dien de quay hinh cung la cbuyen Vo Ly hai nguoi phi nu nay Chac Chan da biet truoc cong viec minh lam roi nhung let an tu hinh Thi hoi nang ma men tu Chung than de ngoi trong nguc ma mgam nham toi a.c. minhbda lam