Tuesday, 24/03/2020 - 07:54:28

Volkswagen tạm ngừng sản xuất ở Nga

KALUGA - Vào thứ Ba, tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức Volkswagen Group (VW Group) thông báo sẽ ngừng sản xuất tại Nga, do bị thiếu nguồn cung cấp vật liệu khi các nhà máy đều đóng cửa vì dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu.
Theo chi nhánh của VW tại Nga, việc sản xuất xe hơi sẽ tạm ngừng từ ngày 30 tháng 3 tới 10 tháng 4, tại nhà máy ở Kaluga và dây chuyền sản xuất ở Nizhny Novgorod. Tuy nhiên, chi nhánh VW tại Nga cho biết hiện hãng vẫn có thể cung cấp ổn định phụ tùng của nhiều mẫu xe hơi cho các đại lý và khách hàng.
Vào tuần trước, VW thông báo tạm đóng cửa các nhà máy ở châu Âu trong 2 tuần do dịch Covid-19 lây lan trong khu vực cũng như trên toàn cầu. Nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới cũng đã phải ngừng hoạt động để bảo vệ nhân viên và đối phó với tình trạng nhu cầu sụt giảm. Bắt đầu từ tuần này, hầu hết các nhà máy của VW ở Đức và châu Âu phải ngừng hoạt động trong ít nhất 2 đến 3 tuần.
Chủ tịch VW Herbert Diess cho hay doanh thu giảm đáng kể và sự bất ổn của chuỗi cung cấp vật liệu đã ảnh hưởng tới sản xuất, khiến VW phải ngừng hoạt động tại các nhà máy ở Tây Ban Nha, Setubal (Bồ Đào Nha), Bratislava (Slovakia), cũng như các nhà máy Lamborghini và Ducati ở Ý.
Công ty con của VW là Audi cũng thông báo từ tuần tới sẽ tạm ngừng hoạt động của các nhà máy ở Đức, Bỉ, Mexico và Hungary, trong khi hãng Skoda cũng đã ngừng sản xuất trong thời gian dài. Hãng Opel cũng ngừng sản xuất tại Russelsheim, Đức, trong khi hãng Ford đã đóng cửa các nhà máy ở Đức và châu Âu từ ngày 18 tháng 3.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp