Friday, 22/02/2019 - 08:47:25

Voi nổi điên húc thủng bụng khách ở Thái Lan

PHANG NGA – Hai du khách Ý ngồi trên lưng voi ở Phang Nga, Thái Lan, đã bị thương sau khi bị con vật tấn công. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng thứ Ba tại khu du lịch mạo hiểm Bangkaew, Song Phraek tại quận Muang, tỉnh Phang Nga, miền nam Thái Lan. Hai du khách gặp nạn là Francesco Di Megu, 32 tuổi, và Trofa Manuel, 30 tuổi, đến từ Ý.
Theo đó, quản tượng Kanchanapong Karnwichit, 26 tuổi, dẫn khách cỡi voi ngắm cảnh vòng quanh địa điểm nêu trên. Khi đi được 50 mét, con voi tên Thanwa bất ngờ nổi điên, lắc người qua lại và hất 3 người xuống đất, khiến Manuel bị gãy chân trái. Sau đó, con voi 8 tuổi dùng vòi húc vào bụng anh Di Megu. Quản tượng kịp thời xua đuổi con vật tránh xa hai khách và gọi nhân viên khu du lịch tới trợ giúp.
Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến con voi nổi giận. Một lon bia được tìm thấy gần hiện trường và nhiều người cho rằng mùi bia có thể đã kích thích con vật. Cảnh sát cáo buộc quản tượng Kanchanapong bất cẩn gây thương tích nghiêm trọng cho người khác, dù chưa có kết quả điều tra về việc người này đã làm gì sai. Nhà chức trách vẫn đang thẩm vấn chủ sở hữu khu du lịch để xem xét trách nhiệm của những người liên quan.


Hai ký đá sỏi, đồng xu tích tụ trong dạ dày người đàn ông
NAM HÀN – Các bác sĩ tại Nam Hàn vừa chữa trị cho một ca bệnh hy hữu, khi một bệnh nhân có số lượng dị vật nặng tới 2 ký trong dạ dày. Bệnh nhân 54 tuổi ở Goyang, Nam Hàn, bị đau bụng dữ dội. Vào bệnh viện Ilsan Paik khám, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có vẻ bị đầy hơi. Khi chạm vào bụng bệnh nhân, bác sĩ cảm thấy có gì đó giống như những viên đá nhỏ đang nằm bên trong. Kết quả chụp X-quang làm tất cả bác sĩ kinh ngạc, khi nhìn thấy một số lượng lớn đá sỏi, nắp chai và đồng xu tích tụ trong dạ dày người bệnh.
Bác sĩ đã cố gắng nội soi dạ dày bệnh nhân để gắp các dị vật nhưng không thành công vì số lượng quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật mở bao tử để lấy ra các dị vật là đá sỏi, tiền xu và nắp chai. Bệnh nhân cho biết mỗi khi lo lắng, ông thường nuốt đồng xu và sỏi để trấn tĩnh. Đây là thói quen từ lâu của ông. Sau 9 ngày chữa trị, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi tốt. Bác sĩ điều trị chính là Pyong Wha Choi cho biết, tình trạng số lượng lớn dị vật bị kẹt trong dạ dày như bệnh nhân này là cực kỳ hiếm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements