Monday, 11/04/2016 - 11:27:48

Voi đói, xông ra đường đạp xe người dân

 
Voi rừng phá xe máy của người bỏ lại trong lúc chạy thoát thân. (VnExpress)


ĐỒNG NAI – Một con voi lớn bất ngờ từ trong rừng xông ra đường, khiến người dân phải vất xe bỏ chạy để thoát hiểm. Vụ này xảy ra vào sáng thứ Hai, theo tin của VnExpress. Hàng chục người dân xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu đã hốt hoảng tháo chạy khi thấy con voi đực độ tuổi trưởng thành xuất hiện trên đường đi rẫy tại tiểu khu 59 thuộc Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Văn Hóa Đồng Nai.

Vì quá bất ngờ khi thấy con voi trong bụi lao ra, ông Nguyễn Văn Khang đã vứt xe máy bỏ chạy. Con voi có ngà lệch liền phá hại cây cối ven đường cùng xe máy của anh Khang. Khoảng 30 phút sau, bị lực lượng chức năng xua đuổi, nó đã trở lại rừng.

Theo một nhân viên kiểm lâm thuộc khu bảo tồn thiên nhiên, vào mùa khô, trong rừng thường thiếu thức ăn nên voi thường ra rẫy kiếm trái cây của người dân. "Gần 2 tuần nay, con voi quý hiếm này thường xuất hiện ở khu dân cư. Con voi này rất hiền nhưng khi bị kích động, nó thường phá phách và gây nguy hiểm cho con người," nhân viên này nói.

Trước đó, rạng sáng thứ Ba tuần trước, ngày 5 tháng Tư, con voi ngà lệch này cũng xuất hiện ở khu đất sản xuất nông nghiệp của người dân ở xã Phú Lý. Lượng kiểm lâm được huy động để đuổi nó trở lại rừng.
Theo chuyên gia tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Văn Hóa Đồng Nai, đây là loại voi châu Á có tên khoa học Elephas maximus, được sách đỏ thế giới xếp vào loại EN (Endangered - nguy cấp). Trong khi đó, sách đỏ Việt Nam đã xếp voi này vào loại CR - cực kỳ nguy cấp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp