Thursday, 18/07/2019 - 07:09:20

Vợ Việt bị tù vì đánh chồng Singapore bằng gậy golf


(Getty Images)


SINGAPORE – Vì cho rằng chồng đang ngoại tình, một phụ nữ đã dùng bốn cây quất banh golf khác nhau để đánh chồng. Bà còn dùng một con dao gọt trái cây, khiến cho ông chồng bị tổn thương não bộ, bể xương mặt và bầm mắt.
Theo tin của Chanel News Asia, tại tòa án hôm thứ Năm, 18 tháng 7, bà Phan Thị Ngọc Dung, 44 tuổi, đã bị tuyên án hai năm rưỡi tù.
Tòa được nghe các công tố viên và luật sư cho biết bà Dung đã thất nghiệp, sống ở Singapore theo chiếu khán du lịch dài hạn, và lấy ông Chong Zheng Ye, 51 tuổi, làm chồng vào năm 2013.

Vào khoảng 4g15 sáng ngày 29 tháng 3 năm nay, bà Dung và ông Ye đã có một cuộc cãi nhau trong căn chung cư của họ tại Yishun. Bà cho rằng ông đã léng phéng với một phụ nữ khác.
Bà Dung cầm con dao gọt trái cây để đâm vào lưng ông Ye. Con dao bi gãy.
Bà quay qua tìm túi đựng những cây chơi banh golf, cầm một cây và đánh vào lưng ông chồng. Ông la lớn, yêu cầu bà ngưng đánh ông. Thế nhưng bà chộp một cây khác và quất vào đầu ông thêm ba lần, theo lời của Công Tố Viên Tan Yen Seow.
Sau đó, bà Dung tiếp tục tấn công tấn công ông chồng thêm năm hoặc sáu cú quất gậy golf vào lưng.
Đến lúc ông Ye mới nghĩ đến chuyện chạy ra ngoài để thoát thân, nhưng ông chưa kịp chạy thì bà Dung cầm cây gậy thứ ba và đánh vào mắt bên trái của ông. Bà cầm cây gậy thứ tư và đánh vào sau ót của ông hai lần.
Tiếng đánh nhau ồn ào vào sáng sớm đã đánh thức con gái của họ, và chính cô này đã ngăn chặn mẹ, không cho bà đánh cha thêm nữa.

Trong cú gọi cho cảnh sát để cầu cứu, ông Ye nói, “Vợ tôi muốn giết tôi, tôi dính máu đầy trên mặt.”
Cảnh sát đã đến bắt bà Phan Thị Ngọc Dung, còn ông Chong Zheng Ye được chở vào bệnh viện Khoo Teck Puat, nơi các bác sĩ cho biết ông bị chấn thương não bộ, bị thương ở mắt, bị tróc da đầu và da mặt, bị gãy quai hàm và một số thương tích khác trên mặt.
Ông đã được giải phẫu thẩm mỹ trên những vết thương bị tróc da, và ông đã nghỉ làm hơn một tháng để được chữa trị.
Vì bà Dung đã nhận tội đánh chồng, biết rằng sự tấn công đã gây đau đớn trầm trọng, nên công tố viện đã giảm bớt các cáo buộc. Tuy vậy, hậu quả là tòa đã tuyên án hai năm rưỡi tù, bằng thời gian tối thiểu 30 tháng mà công tố viện yêu cầu tòa hãy ban án.

Một công tố viên đã không hài lòng với bản án, nói rằng ông chồng đã hoàn toàn không chống cự mà vẫn bị đánh đập quá hung bạo. Công tố viên này cho rằng bản án “đã được giảm giá” so với tội đánh trọng thương người khác mang án lên tới 10 năm tù.
Về vấn đề ông Ye có ngoại tình hay không, Viện Sức Khỏe Tâm Thần đã khám nghiệm bà Dung, và kết luận rằng bà bị ảo tưởng và tâm thần bất an, hay tưởng tượng những chuyện không có thật. Luật sư công của bà nói rằng bà không biết mình bị tình trạng tâm thần bất an cho đến khi được khám tại viện nói trên.
Ông luật sư nói thêm rằng bà Dung rất đau buồn, hối tiếc về chuyện này, và bà mong sẽ có ngày được đoàn tụ với con gái của bà.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising