Sunday, 14/02/2016 - 11:39:07

Vợ tự thiêu vì xích mích với mẹ chồng?


NGHỆ AN - Công an đã điều tra nguyên nhân vụ một thiếu phụ tự tẩm xăng đốt mình tại xóm 13, xã Nghi Phú, thành phố Vinh vào trưa thứ Sáu.

Người dân trong xóm thấy khói bốc trong nhà chị Ngô Thị Tình, 31 tuổi, nên gọi cho người nhà để thông báo.
Nghe hàng xóm gọi, anh Văn (chồng chị Tình) từ sau nhà chạy lên thấy vợ đang bốc cháy rừng rực như ngọn đuốc sống giữa sân.

Thấy cảnh tượng kinh hoàng, người chồng vội dập lửa rồi hô hoán nhờ hàng xóm đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi dập được ngọn lửa thì chị Tình đã bất tỉnh, cơ thể bị cháy sém và tắt thở trên đường đi cấp cứu.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra nguyên nhân sự việc.

Cơ quan điều tra tịch thu một vỏ chai xăng loại 1.5 lít.

Thời điểm xảy ra vụ người vợ tự thiêu, anh Văn đang ở sau nhà tắm, còn bà Nguyễn Thị Sắc (mẹ anh Văn) ốm liệt giường nằm trong nhà nên ứng cứu không kịp.

Những người trong xóm cho biết vợ chồng anh Văn cưới nhau được hơn ba năm, có chung với nhau một người con gái. Hơn một năm trở lại đây, sự xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu vẫn thường xảy ra.

Trước khi xảy ra vụ tự thiêu, vợ chồng Tình-Văn cũng đã nhiều lần cãi nhau. Sáng mùng 5 Tết gia đình bên nhà ngoại đã tới nhà để hòa giải. Khi nhà ngoại vừa về thì xảy ra sự việc. Trước đó vài tháng chị Tình từng uống thuốc ngủ tử tự nhưng bất thành.

Một người hàng xóm cho biết, “Thậm chí, chị Tình còn nhiều lần chửi bới, đánh đập bà Sắc buộc chính quyền địa phương phải vào cuộc hòa giải. Không lâu trước khi xảy ra vụ tẩm xăng tự thiêu, trong tháng Giêng, trong lúc xảy ra cãi nhau, con dâu đã đánh mẹ chồng bị gãy lưng, chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp