Friday, 12/06/2020 - 07:05:05

Vợ tổng thống Ukraine nhiễm Covid-19


Đệ Nhất Phu Nhân Olena Zelenska và chồng là Tổng Thống Volodymyr Zelenskiy đang tham gia bỏ phiếu tại Quốc Hội ngày 21 tháng 7, 2019 ở thủ đô Kiev, Ukraine. (Brendan Hoffman/ Getty Images)

 

KIEV – Gia đình Tổng Thống Volodymyr Zelenskiy tại Ukraine đã hủy mọi kế hoạch di chuyển và hội họp, sau khi Đệ Nhất Phu Nhân Olena Zelenska có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Zelenskiy và hai con đều âm tính với virus.

"Hôm nay tôi đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, một tin tức không mong đợi, nhất là khi tôi và gia đình vẫn tuân thủ các quy tắc đeo khẩu trang, găng tay và tiếp xúc ít nhất có thể,” bà Olena Zelenska viết trên Facebook vào thứ Sáu. Bà Olena cho biết thêm rằng bà vẫn cảm thấy khỏe, không cần phải nhập viện, nhưng bà đang tự cách ly với chồng con.

Nhiều viên chức cấp cao các nước trước đó cũng nhiễm Covid-19, như Thủ Tướng Anh Boris Johnson, Phó Tổng Thống Đệ Nhất Eshaq Jahangiri của Iran và Phó Thủ Tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo. Bà Sophie Gregoire, vợ Thủ Tướng Canada Justin Trudeau, cũng từng bị nhiễm virus.

Ukraine đã nới lỏng các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 từ cuối tháng trước, cho mở lại các giải túc cầu. Hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev cũng hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng đóng cửa vì đại dịch.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Olena Zelenska
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising