Monday, 19/10/2020 - 07:23:54

Vô số ốc chết trên bờ trước ngày thiên tai tại Quảng Bình


Một cư dân mạng từng chia sẻ hình ảnh một số lượng ốc dày đặc, trôi dạt vào bờ. Đáng chú ý là ốc trôi vào bờ xảy ra là cách đây nửa tháng, ngay trước khi cơn bão lớn tràn vào đất liền.

Ông Nguyễn Tiến Nên, người có nhiều kinh nghiệm về văn hóa dân gian và nghề biển ở xã Cảnh Dương, nói với báo Tin Mới rằng loài ốc này vốn nằm ngoài khơi, hằng ngày các tàu giã cào mang vào rất nhiều. Nhiều người cho rằng các loài sinh có khả năng dự báo thiên tai vô cùng chính xác, Ví dụ như bò dự đoán được động đất, ong dự đoán được bão lũ, bọ rùa dự đoán được hạn hán.

Việc số lượng lớn các loài ốc: ốc móng tay, ốc xoắn, ốc đinh bỗng nhiên tập trung về bờ biển Quảng Bình được cho là một dấu hiệu bất thường.

Hiện tượng này đã xuất hiện từ cách đây nửa tháng nhưng không có nhiều người quan tâm, cho rằng đây là hiện tượng ngẫu nhiên. Nhưng đến nay, khi trận lũ lụt gây ảnh hưởng lớn đang diễn ra trên nhiều tình thành ở miền Trung, cư dân mạng càng tin rằng sự việc ốc xuất hiện nhiều là báo trước thiên tai sắp xảy ra.

Bình thường thì thực tế những loài sinh vật biển trôi dạt vào bờ trước khi xảy ra bão, lũ vốn là hiện tượng tự nhiên. Thông thường, các ngư dân hay dựa vào các hiện tượng này cùng với những kinh nghiệm lâu năm để xác định có thể ra khơi hay không. Tuy nhiên đối với cư dân mạng thì đây lại là một hiện tượng kỳ lạ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising