Sunday, 19/08/2018 - 08:30:10

Vợ sanh con giữa đường, chồng cởi áo đắp cho con


Cảnh sanh con giữa đường tại Hà Nội vào ngày thứ Ba vừa qua. (Dân Việt)


HÀ NỘI - Trên đường đến bệnh viện hộ sanh, cô Phan Thị Hiền, 28 tuổi, gây chú ý trong dư luận. Hiền sanh sớm, khiến chồng và những người đi đường trở thành những người đỡ đẻ bất đắc dĩ.

Vợ chồng sống ở xã La Phù, huyện Hoài Đức. Anh chồng Lại Thành Luân cho biết đây là người con thứ hai của gia đình. Chưa đến ngày sinh như dự kiến nhưng khoảng 5 giờ sáng thứ Ba, 14/8 vừa qua, vợ anh đã đau bụng âm ỉ, có dấu hiệu sắp sinh. Đến khoảng 7 giờ, cơn đau tăng lên càng dữ dội nên Luân quyết định đưa vợ đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tuy nhiên khi gọi tổng đài, các hãng taxi đều báo hết xe. Linh cảm vợ sắp đẻ nên anh Luân đành phải lái xe máy, đưa vợ vào nhà thương gấp.
Những nửa đường thì cô Hiền nghe em bé muốn chui ra.

Anh Luân kể với báo Dân Việt, “Tôi lúc đó không hề nghĩ vợ sẽ đẻ ngay giữa đường nhưng khi dừng xe thì nhìn thấy đầu em bé đang ra thật.”

Dù lo lắng nhưng trước tình huống cấp bách, anh Luân cố gắng giữ bình tĩnh nhờ tới sự giúp đỡ của những người xung quanh. Rất may, một người bán nước mía đã nhanh chóng ra trợ giúp, đỡ đẻ cho cô Hiền. Cuộc sinh nở diễn ra ngay bên vỉa hè, nhiều người đi đường cũng tình nguyện dừng lại giúp đỡ. May mắn, chị Hiền sinh nở khá dễ dàng, chỉ mất khoảng 7 giây là em bé đã chào đời.

 “Lúc đó tôi rất run, vừa khuyên vợ cố gắng, vừa cầu nguyện bình an cho hai mẹ con. Nghe tiếng khóc chào đời của con tôi mừng vô cùng, lúc đó tôi cuống đến nỗi chỉ biết cởi áo đang mặc ủ ấm cho con,” người chồng kể.

Ông bố này cho biết, khi sinh bé xong, vợ anh – chị Hiền vẫn tỉnh táo và hoàn toàn khỏe mạnh. Em bé sinh ra ngay trên vỉa hè nặng 2.9 kg (6.4 pounds), chưa được cắt dây rốn nên sau đó được mọi người gọi taxi chuyển hai mẹ con vào bệnh viện gấp.

Anh Luân cho biết đến giờ anh vẫn còn run và xúc động. Anh không nghĩ trường hợp gay cấn trên lại xảy ra cho gia đình anh. “Bình thường hai vợ chồng đều cẩn thận. Trước hôm sinh tôi cũng đưa vợ đi khám, bác sĩ cũng dự báo là sinh sớm, nhưng hai vợ chồng không nghĩ lại gấp gáp đến vậy.

Tình huống phát sinh bất ngờ quá nhưng rất may là mọi người xung quanh giúp đỡ rất nhiệt tình. Cô bán nước dù không có kinh nghiệm đỡ đẻ nhưng cũng tình nguyện ra tay nâng đỡ, rồi những người đi đường cũng dừng lại hỏi han, động viên và gọi taxi giúp.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp