Thursday, 12/10/2017 - 08:45:08

Vợ nhà sản xuất Hollywood bỏ chồng sau tai tiếng lạm dụng tình dục

Leonardo DiCaprio, Charlie Theron và Benedict Cumberbatch là ba trong số các tài tử hạng A lên án Weinstein.

LOS ANGELES - Bà Georgina Chapman - vợ của nhà sản xuất hàng đầu Hollywood Harvey Weinstein - vừa tuyên bố sẽ rời bỏ người chồng tai tiếng và chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân của ông ta. Bà Chapman công bố quyết định nêu trên vào ngày 10 tháng 10, chỉ năm ngày sau khi vụ tai tiếng lạm dụng tình dục của ông Weinstein bị tiết lộ và gây chấn động Hollywood.

Georgina Chapman nói trong thông cáo báo chí: "Trái tim tôi đau khổ vì tất cả những phụ nữ từng phải chịu ảnh hưởng do hành vi không thể tha thứ đó gây nên. Tôi đã quyết định sẽ rời bỏ chồng mình. Chăm sóc các con là ưu tiên lớn nhất của tôi bây giờ. Tôi hy vọng giới truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của tôi ở thời điểm hiện tại,”


Harvey Weinstein và người vợ xinh đẹp kém ông 24 tuổi, Georgina Chapman.

Trước đó, Weinstein từng tuyên bố người vợ ủng hộ ông trong vụ bê bối này. "Cô ấy ủng hộ tôi 100%. Georgina và tôi đã có cuộc nói chuyện sâu sắc," ông ta nói.

Chapman (41 tuổi) và Weinstein (65 tuổi) kết hôn năm 2007. Họ có hai con India Pearl (7 tuổi) và Dashiell Max Robert (4 tuổi). Chapman là nhà đồng sáng lập thương hiệu thời trang Marchesa, nơi thường xuyên cung cấp trang phục thảm đỏ cho các ngôi sao nữ ở Hollywood. Bà cũng là giám khảo trong chương trình thiết kế thời trang “Project Runway: All Stars” do Weinstein làm giám đốc sản xuất.

Sau bê bối quá lớn được đánh giá là có thể "thân bại danh liệt,” có tin đồn Weinstein đang dự định đi điều trị tâm lý, nhưng hiện ông ta vẫn chưa rời khỏi Los Angeles.

Sau vài ngày im lặng hoặc phản ứng cầm chừng, đến hôm 10 tháng 10 giới sao Hollywood bắt đầu lên tiếng mạnh mẽ về vụ bê bối của Weinstein. Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow lần lượt thừa nhận từng là nạn nhân quấy rối của ông trùm Hollywood trong thập niên 1990 và 2000.

Các ngôi sao hạng khác A cũng lên tiếng phản đối hành vi của Weinstein. Leonardo DiCaprio, người làm việc với ông ta trong các phim The Aviator, Django Unchained và Gangs of New York, viết trên Twitter: "Không có lý do gì để biện hộ cho lạm dụng tình dục và tấn công tình dục, cho dù bạn là ai hay làm nghề gì. Tôi tán thưởng sự mạnh mẽ và can đảm của những phụ nữ đã bước lên phía trước và lên tiếng tố cáo.”
Minh tinh Charlie Theron, người từng đóng các phim The Cider House Rules, Reindeer Games và The Yards của The Weinstein Company, cũng đồng ý, “Dù không trải qua xung đột tương tự với Harvey Weinstein, tôi buộc phải nói rằng mình không thấy bất ngờ. Thứ văn hóa này đã luôn tồn tại, không chỉ ở Hollywood mà khắp thế giới.”

Là một nhà nữ quyền nổi tiếng, Theron nhấn mạnh, "Đàn ông quyền lực đã luôn làm như vậy và che giấu trót lọt. Chúng ta không thể đổ lỗi cho phụ nữ ở đây. Các cô gái đó đều quá trẻ khi họ bị lạm dụng và không có cách nào chống lại một người đàn ông có sức ảnh hưởng đến vậy.”

Ben Affleck, người đóng rất nhiều phim của hãng Miramax gồm Shakespeare in Love và Good Will Hunting, bày tỏ anh "buồn bã và tức giận khi một người đàn ông từng hợp tác với mình lại dùng quyền lực để hăm dọa và lạm dụng phụ nữ trong mấy thập niên.”

Benedict Cumberbatch, ngôi sao của phim sắp ra rạp The Current War của The Weinstein Company, nói anh cảm thấy "ghê tởm vô cùng” vì hành vi "đáng sợ và không thể tha thứ" của ông chủ hãng. Anh nói, "Chúng ta không thể để cho bất cứ câu chuyện tương tự nào xảy ra nữa. Chúng ta phải hành động. Chúng ta nợ những người phụ nữ can đảm đó.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp