Sunday, 08/04/2018 - 06:05:29

Võ Đình Tuấn được tham gia Ngày Ánh Sáng Quốc Tế ở Paris


Võ Đình Tuấn

DURHAM, North Carolina - Chuyên gia quang tử học Võ Đình Tuấn ở trường đại học Duke, ông R. Eugene giám đốc viện quang học Fitzpatrick Institute for Phtotonics, và bà giáo sư Susie E. Goodson về kỹ thuật y sinh học và hóa học của trường này, đã có tên trong danh sách các diễn giả đầy uy tín tại Paris vào ngày 16 tháng Năm, khai mạc Ngày Ánh Sáng Quốc Tế đầu tiên tại trụ sở Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học Và Văn Hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO).

Theo tin của báo trường Duke, tờ Duke Today, sự kiện “ánh sáng” này do tổ chức UNESCO của Liên Hiệp Quốc tổ chức hàng năm, là nhằm nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về nhiều cách thức mà ánh sáng tác động đến xã hội hiện đại và xem xét cách thức những tiến bộ trong khoa học và công nghệ về ánh sáng có thể trợ giúp trong việc đạt được các mục tiêu về giáo dục và phát triển bền vững.

Chương trình sẽ bao gồm các chuyên gia quốc tế và những người đoạt giải Nobel, những tiết mục văn hóa, những cuộc trưng bày tranh vẽ bằng ánh sáng, một cuộc triển lãm của Bảo Tàng Viện Ánh Sáng Mexico, một chương trình khoa học về quang tử, và những cuộc trưng bày nội thất và ngoại thất, để làm nổi bật sức mạnh thống nhất của ánh sáng.

Viện Fitzpatrick Institute for Phtotonics có một ban giảng viên liên ngành đa dạng, và có được những nguồn lực trên khắp khuôn viên Đại Học Duke, bao gồm hơn 130 giáo sư thuộc 39 trường và phân khoa. Viện này tập trung vào việc nghiên cứu mới về ánh sáng, từ việc chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm, phương pháp trị liệu ung thư bằng miễn dịch quang tử, cho tới các vật liệu quang tử và máy điện toán lượng tử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp