Tuesday, 23/02/2021 - 06:50:34

Vợ của trùm ma túy El Chapo bị truy tố tội điều hành băng đảng tội phạm

 


Emma Coronel Aispuro rời tòa với các cận vệ tại New York nơi ông trùm ma túy El Chapo bị tuyên án tù chung thân ngày 17 tháng 7, 2019. (Jesse Ward/ New York Daily News/ Tribune News Service via Getty Images)

 

 

HOA THỊNH ĐỐN - Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh tiếp tục giam giữ bà Emma Coronel Aispuro, vợ của trùm ma túy Mễ Tây Cơ Joaquin “El Chapo” Guzman, do bị truy tố tội giúp Guzman điều hành tổ chức tội phạm trong lúc ông ta ở tù.

Coronel, 31 tuổi, bị bắt tại phi trường quốc tế Dulles gần Washington ngày thứ Hai. Công tố viên liên bang cáo buộc Coronel đã tham gia “chỉ huy và xây dựng tổ chức buôn ma túy Sinaloa tại Mexico, cùng người chồng là Joaquin ‘El Chapo’ Guzman, lãnh đạo của tổ chức này.”

Coronel bị giam tại một nhà tù ở Alexandria, Virginia, và các luật sư của cô ta dự kiến sẽ xin cho thân chủ được đóng tiền tại ngoại.

 


Hình biên bản của Emma Coronel Aispuro sau khi bị đưa vào trại giam Alexandria Adult Detention Center, Virginia ngày 22 tháng 2, 2021. (Alexandria Sheriff’s Office)

 

Coronel, người có hai quốc tịch Mỹ-Mễ, gặp ông Guzmen khi cô ta là một hoa hậu địa phương, và cưới Guzman vào năm 2007, lúc cô ta 18 tuổi. Hai vợ chồng có hai con gái sinh đôi.

Nhà chức trách Hoa Kỳ cáo buộc Coronel đã giúp Guzman chuyển tin tức để thực hiện việc buôn lậu ma túy, từ năm 2012 đến đầu năm 2014, và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ này khi Guzman bị giam tại nhà tù ở Mexico.

Guzman, 63 tuổi, đang thi hành án tù chung thân tại nhà tù Supermax ở Florence, Colorado.

Coronel đã thường xuyên xuất hiện trong các phiên tòa của Guzman, khi ông ta bị xét xử tại New York.

Vào thứ Ba, Tổng thống Mexico nói rằng vụ bắt giữ Coronel là chuyện riêng của Hoa Kỳ, nhưng ông hy vọng chính phủ Washington sẽ chia sẻ thêm thông tin với Mexico.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements