Wednesday, 23/01/2019 - 07:31:03

Vợ của tài xế cán chết 8 người: "Con tôi chưa kịp chào đời mà bố nó đã dính vào lao lý"


Vợ tài xế gây tai nạn cầu xin các gia đình nạn nhân rộng lòng tha thứ

HẢI DƯƠNG - Người vợ của tài xế gây tai nạn khiến tám người thiệt mạng ở Hải Dương đầu tuần này
đã đến từng nhà nạn nhân xin tha thứ. Cô tâm sự rằng rất sửng sốt về việc chồng có ma túy trong máu.
Cô Mai Thị Ngọc Ánh, 26 tuổi, quê huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã tâm sự với báo Vietnamnet, “Nghe tin chồng gây tai nạn chiều thứ Hai trên quốc lộ 5 làm chết tám người, hồn vía tôi lên mây. Bản thân đang mang thai, sức khỏe không được ổn định, nhận tin mà toàn thân tôi run bắn lên, đau xót vô cùng. Bố tôi khi biết con rể gây ra vụ việc, ngày hôm qua đã đưa tôi xuống công an huyện Kim Thành, Hải Dương để thăm anh Tâm và tới xin lỗi các gia đình nạn nhân.”

Lương Văn Tâm là chồng của cô Ánh, người đã lái xe gây tai nạn.
Chiều thứ Hai, một nhóm cán bộ xã Kim Lương gồm 50 người đã đi bộ đến nghĩa trang liệt sĩ để viếng một trước cuối năm. Bỗng một xe vận tải lấn làn đâm thẳng vào đoàn người đang đi bộ sát lề đường quốc lộ để lên cầu vượt cắt qua quốc lộ 5. Tai nạn làm 9 người chết, chục người bị thương.

Cô Ánh khóc khi nói, “Biết là không gì đổi được tính mạng con người nhưng tôi cầu xin các gia đình nạn nhân rộng lòng tha thứ, để gia đình xin được chia sẻ cho những mất mát đau thương không thể bù đắp mà chồng tôi gây ra. Con tôi chưa kịp chào đời mà bố nó đã dính vào lao lý. Tai nạn là ngoài ý muốn, hẳn chồng tôi cũng đã ân hận tột cùng.”

Hiện vợ chồng tài xế trong vụ tai nạn đang thuê trọ ở Hà Đông, Hà Nội. Cha chồng cô Ánh đã mất, chồng cô là con cả, ngoài việc phụng dưỡng mẹ già, còn đang chăm sóc bà nội nằm bệnh viện điều trị.
Ánh và Tâm yêu nhau từ thời sinh viên. Sau khi ra trường, hai người làm cùng công ty và mới cưới nhau cách đây chưa lâu.

Về việc chồng thử nghiệm dương tính với chất ma túy, cô Ánh rất ngạc nhiên.
“Tôi không hay biết gì, luôn đặt trọn niềm tin vào chồng. Hàng ngày anh Tâm vẫn đi làm đều, rất chịu khó tăng ca. Anh về nhà sau khi hết việc và chưa hề có biểu hiện gì bất thường,” Ánh cho hay.

“Lúc này bản thân tôi rối bời, chưa biết xoay sở thế nào, chỉ biết cầu xin được mọi người tha thứ và xin chia sẻ với các gia đình gặp nạn. Tuy nhiên, nếu đúng anh ấy sử dụng ma túy và gây ra tai nạn thì không thể tha thứ nhưng mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật và các gia đình nạn nhân,” Ánh nói với báo Gia Đình & Xã Hội.

Trước đó, đêm thứ Hai, 21/1, sau khi tài xế Lương Văn Tâm cùng hai người đến trình diện cơ quan công an, công an huyện Kim Thành đã cho tài xế, phụ xe và người đi cùng xe gây tai nạn đến Trung Tâm Y Tế huyện để xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy hoặc các chất kích thích khác.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, ba người trên không có nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, khi thử nước tiểu thì họ khám phá tài xế Tâm dương tính với ma túy loại Methaphetamin (ma túy đá). Riêng hai người đi cùng âm tính với chất này.

Tại sở công an huyện, tài xế Tâm khai vì buồn ngủ nên đã gây tai nạn và nhìn nhận có dùng ma túy đá cách đây một tuần. Trong ngày thứ Ba, công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp