Monday, 28/11/2016 - 10:39:11

Vợ của phát ngôn viên của Putin múa màn "diệt chủng Do Thái trên băng"

Tatiana Navka (bên phải) và Andrei Burkovsky trong y phục tù nhân Do Thái với Ngôi Sao David gắn trên áo trong màn trình diễn trượt băng chiếu trên truyền hình Nga. (YouTube)

 

Vợ của phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây ra phẫn nộ trong dư luận tại Nga cũng như bên ngoài quốc gia này. Cô Tatiana Navka đã đóng vai một tù nhân ở trại tập trung thời Đệ Nhị Thế Chiến, trong một tiết mục trượt băng theo chủ đề Diệt Chủng Do Thái. Chương trình này được chiếu trên truyền hình Nga.

Tatiana Navka, vợ của phát ngôn viên Dmitry Peskov, xuất hiện trên chương truyền hình thực tế Ice Age (Kỷ Băng Hà). Trong mục ấy, Tatiana Navka và nam diễn viên Andrei Burkovsky mặc bộ đồng phục sọc của tù nhân và gắn Ngôi Sao của David (để nhận diện người Do Thái dưới thời Phát Xít Đức), cho tiết mục mà nhiều người gọi trên mạng rằng đó là một màn trình diễn “đáng xấu hổ.”

Tiết mục này, trong đó hai diễn viên giả vờ bắn nhau, đã thu hút sự chỉ trích từ những người xem mục đó là không phù hợp và không nhạy cảm.

Những người có uy tín trong các cộng đồng Do Thái đã phản đối màn trình diễn ấy trên truyền thông xã hội. Trong số những người lên tiếng chỉ trích có tài tử hài Sarah Silverman, và sử gia Deborah Lipstadt, người gọi đó là “Cuộc Diệt Chủng Do Thái trên băng.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp