Monday, 13/01/2020 - 07:15:09

Vợ cụ Kình bị ép khai "cầm lựu đạn"


Bà Dư Thịnh Thành, vợ ông Lê Đình Kình trong video được thâu hình hôm 13 tháng 1, 2020.


HÀ NỘI - Trong ngày thứ Hai, bốn người trong gia đình cụ Lê Đình Kình vẫn mất tích trong tay công an cộng sảnh.
Trong khi đó, bà Dư Thị Thành, vợ cụ Lê Đình Kình, đã xuất hiện trong một đoạn video với khăn tang trắng, cho hay gia đình chưa có tin tức gì về bốn người trong nhà bị bắt từ hôm lực lượng công an tấn công vào sáng sớm 9 tháng 1.
Bà Thành nói trong video, "Người ta bắt khai là ở nhà cầm lựu đạn, tôi bảo là tôi không biết quả lựu đạn như thế nào, tôi không biết bom xăng là thế nào, thì tôi không khai được. Thế là nó tát, cứ thế nó tát, nó đá, tát suốt, hết bên nọ sang bên kia, xong rồi nó đá vào hai bên ống chân."

Khi được hỏi về số phận của các con và cháu của mình, bà kể tên từng người:
"Uy, Công, Danh, Chức, bốn bố con." Sau đó bà lắc đầu, không biết về số phận của những người này.
Facebooker Lã Việt Dũng, người đăng tải video này, viết: "Sáng nay đám tang cụ Kình, an ninh chìm nổi dày đặc. Chúng nó không cho một ai quay phim, chụp ảnh và cắt liên lạc toàn vùng. Tuy nhiên vẫn có một phóng viên chiến trường tiếp cận và lấy được lời kể của vợ cụ Kình."

Báo Thanh Niên hôm thứ Hai, 13/1, dẫn lời "một lãnh đạo" Công An Thành Phố Hà Nội cho biết nhà cầm quyền đã có quyết định khởi tố 22 người trong vụ tấn công xảy ra tại Đồng Tâm ngày thứ Năm, 9/1.
Trong nhóm người bị truy tố tội “giết người” có 20 người gồm Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyến, Bùi Văn Tiến, Bùi Văn Niên, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Văn Quân và Trịnh Văn Hải.
Hai người bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ là Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp