Monday, 18/06/2018 - 08:01:53

Vợ con Trump vào danh sách mỹ nhân thế giới

Đệ nhất phu nhân Melania và cô Ivanka, ái nữ của Tổng Thống Donald Trump, đã được đưa vào danh sách 100 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2018 của tạp chí Maxim. Theo tạp chí Maxim, lý do chọn bà Melania Trump và Ivanka Trump vào danh sách 100 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2018 vượt ngoài những tiêu chuẩn về nhan sắc bề ngoài. "Họ không chỉ là những phụ nữ có khuôn mặt đẹp. Những người phụ nữ truyền cảm hứng này là những cá nhân nổi tiếng đa tài, những doanh nhân và những người dám mạo hiểm. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần tôn vinh những người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ, những người đang phá vỡ những giới hạn, và họ còn xinh đẹp khi làm điều đó,” tạp chí viết.
Đệ nhất phu nhân Melania và cô Ivanka được xếp vào mục "những cá nhân quyền lực," bên cạnh ngôi sao truyền hình Kim Kardashian, vợ mới cưới của Hoàng Tử Harry, công nương Meghan Markle, và nữ luật sư nhân quyền nổi tiếng Amal Clooney. Tạp chí Maxim ca ngợi Ivanka Trump là "người có thể tự xưng là nhà tạo mẫu thời trang và doanh nhân trên hồ sơ cá nhân, đang cân bằng giữa công việc kinh doanh và trách nhiệm với Tòa Bạch Ốc.” Với bà Melania Trump, tạp chí này viết Đệ nhất phu nhân "quan tâm đặc biệt đến các vấn đề trẻ em.”
Năm 2009, tạp chí này cũng vinh danh bà Michelle Obama, đệ nhất phu nhân khi đó, trong danh sách 100 phụ nữ đẹp nhất thế giới. Danh sách này bắt đầu được công bố hàng năm kể từ năm 2000.

Black Hawk Mỹ thua kém trực thăng Nga
Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ vào tuần trước đã thừa nhận những chiếc trực thăng Mi-17 của Nga có tải trọng và khả năng hoạt động ở vùng đồi núi tốt hơn, so với dòng Black Hawk của Hoa Kỳ. "Trực thăng Black Hawk không thể chở được hàng hóa cồng kềnh như mẫu Mi-17 của Nga. Nhìn chung, phải cần tới 2 chiếc Black Hawk để có thể chở được khối lượng ngang với một trực thăng Mi-17,” Chánh thanh tra Bộ Quốc Phòng Glenn Fine cho biết.
Hoa Kỳ đang bán nhiều trực thăng vận tải UH-60A Black Hawk cho không quân Afghanistan, nhằm thay thế các phi đội Mi-17 trong quân đội nước này. Tuy nhiên, báo cáo của cơ quan thanh tra Ngũ Giác Đài thừa nhận các trực thăng Nga phù hợp hơn với điều kiện hoạt động tại Trung Đông so với sản phẩm Hoa Kỳ. "Những chiếc Black Hawk không có đủ sức nâng. Khác với Mi-17, dòng Black Hawk không bay được ở độ cao lớn, khiến chúng không thể hoạt động ở những vùng núi hiểm trở của Afghanistan, nơi phi đội Mi-17 đang làm nhiệm vụ,” giám đốc Fine viết trong bản báo cáo.
Chính phủ Afghanistan đã ngừng mua và bảo dưỡng các trực thăng Mi-17 từ năm 2013, trong quyết định được cho là mang động cơ chính trị. Điều này khiến phi đội 47 trực thăng Mi-17 của Afghanistan dần hư hỏng, khiến nước này dự kiến loại bỏ 35 chiếc trước năm 2022. Ngũ Giác Đài xác nhận việc Afghanistan vất bỏ trực thăng Nga để mua Black Hawk có thể gây ra nhiều thách thức lớn với Không quân nước này trong tương lai.

Chó nhỏ bảo vệ em bé 3 tuổi lạc trong cánh đồng bắp
MISSOURI – Một chú chó nhỏ thuộc giống Yorkie đã ở bên cạnh bảo vệ một bé gái 3 tuổi suốt đêm, sau khi cô bé đi lạc vào cánh đồng bắp ở gần nhà ở tiểu bang Missouri. Theo cơ quan tuần tra xa lộ Missouri, bé gái được báo mất tích vào gần 9 giờ tối thứ Năm, khiến nhà chức trách vội vã mở một cuộc tìm kiếm lớn, với sự tham gia của hơn 100 người tình nguyện, cùng nhiều máy bay và nhân viên từ nhiều cơ quan công lực.
Trong cuộc tìm kiếm chi tiết vào sáng thứ Sáu, theo cách đi bộ dàn hàng ngang, tại cánh đồng bắp cách nhà cô bé 1 phần 4 dặm ở thành phố Qulin, những người tìm kiếm nghe thấy tiếng chó sủa, và tìm thấy bé gái ở ngay gần đó. Họ tin rằng bé gái đã lang thang đi chơi ra khỏi nhà và đi lạc. Chú chó, có tên là Fat Heath, đã đi theo và ở cạnh bé gái suốt đêm. Em bé không bị tổn thương gì, ngoài những vết muỗi cắn.

Báo gấm quý hiếm ra đời ở sở thú Illinois
BROOKFIELD – Hai báo gấm con, thuộc giống báo Amur quý hiếm nằm trong danh sách động vật nguy cấp, đã ra đời tại sở thú Brookfield ở tiểu bang Illinois. Hai báo con 8 tuần tuổi, đều là báo đực, có sức khỏe rất tốt, theo lời bà Amy Roberts, hướng dẫn viên chuyên về động vật hữu nhũ của sở thú Brookfield. Theo bà Robert, khi 2 con báo còn nhỏ, các nhân viên không thể phân biệt chúng. Nhưng nay, khi chúng lớn hơn, các nhân viên đã nhận ra sự khác biệt, nhờ hoa văn khác nhau và 1 con báo có tính tình hiếu động hơn con báo còn lại.
Báo mẹ Lisa đã từng sinh 1 báo con trong lần sinh trước đây. Các con báo con ra đời vào ngày 18 tháng 4, nhưng thông tin về chúng chỉ mới được công bố tuần trước, do các bác sĩ thú y muốn báo mẹ Lisa có thời gian yên tĩnh để chăm sóc các báo con. Trong suốt thời gian này, các nhân viên sở thú hầu như chỉ theo dõi báo mẹ và các con báo con thông qua camera. Hai báo con sẽ được cho ra chơi ở khu chuồng ngoài trời, mở cửa cho công chúng, vào giữa tháng 7, sau khi chúng trải qua đợt chích ngừa thứ 2. Hai báo con chưa được đặt tên.
Báo Amur là loài động vật nguy cấp gần tuyệt chủng, và chỉ còn chưa tới 65 con báo còn sống sót trong môi trường hoang dã. Chúng chủ yếu sống tại vùng viễn đông của Nga, và một vài con sống tại tỉnh Jilin ở đông bắc Trung Quốc. Các mối đe dọa đối với báo Amur bao gồm nạn săn trộm, giảm môi trường sống do ảnh hưởng từ con người, và không còn con mồi. Vào năm 2013, Hiệp hội các sở thú và viện hải dương đã lập Kế hoạch duy trì báo Amur, nhằm giúp loài này tồn tại. Hiện đã có 82 báo Amur ra đời nhờ kế hoạch này, và 42 trong số đó được sinh ra tại các sở thú Bắc Mỹ.

Xe roller coaster trật bánh, 2 người rơi từ độ cao 34 feet
FLORIDA – Hỗn loạn đã xảy ra tại một khu giải trí ở Florida vào tối thứ Năm trước, khi một xe trò chơi tốc độ cao (roller coaster) bị trật bánh, khiến 2 hành khách rơi từ độ cao 34 feet (10 mét) xuống đất. Khi nhân viên cứu nạn đến khu hội chợ ở Daytona Beach, họ nhìn thấy toa xe đầu tiên của đoàn xe roller coaster “hoàn toàn trật khỏi đường ray, và treo đong đưa chúi đầu hướng xuống đất.” Một người gọi 911 mô tả hiện trường rằng: “Một số người đang nằm trên đất, và một thiếu nữ đang bị kẹt trên chiếc xe. Cô ấy nói cô ấy khó thở và mọi người không thể đưa cô ấy ra.”
Hai người bị rơi từ xe roller coaster đã được đưa vào bệnh viện. Hai người khác vẫn còn ngồi trong toa đầu tiên bị trật bánh. Toa xe ở giữa, có 4 hành khách, bị trật bánh một phần. Toa xe sau cùng, với 2 hành khách, vẫn còn nằm trên đường ray. Các hành khách này được giữ yên tại chỗ nhờ dây đai an toàn. Tổng cộng 9 người đã được đưa đến bệnh viện sau sự việc. Nhà chức trách vẫn chưa biết nguyên nhân khiến đoàn xe bị trật bánh. Đoàn xe này mới vừa được kiểm tra ngay trong ngày xảy ra tai nạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp