Wednesday, 13/06/2018 - 07:57:58

Vợ con, chồng bị nhiễm HIV mà không rõ nguồn lây bệnh

Anh Ch. đến bệnh viện chăm sóc con. (Báo Mới)

HÒA BÌNH - Sinh con không lâu, người vợ qua đời vì bị nhiễm HIV, người chồng đưa con đi xét nghiệm, kết quả hãi hùng cho thấy hai cha con đều dương tính với HIV của bệnh AIDS.

Anh Ch. lập gia đình cách đây ba năm. Khi bé C. chào đời, niềm vui mới đến thì cũng là thời điểm mở ra chuỗi những ngày bất hạnh cho cả gia đình, khi con anh bắt đầu cần điều trị bệnh ho và viêm phổi, tiêu chảy.

Cứ vậy cho đến khi con được gần 18 tháng, vợ anh bỗng nhiên bị bệnh nặng, rồi phải lên bệnh viện tỉnh Hòa Bình cấp cứu. Người vợ bị viêm phổi nặng và nhiễm HIV.

Chỉ một thời gian rất ngắn sau, vợ anh qua đời. Lo hậu sự xong cho vợ, anh và con trai đi làm xét nghiệm, để rồi được biết cả hai cha con cũng bị nhiễm HIV.
Kể từ khi vợ qua đời vì mà ai cũng sợ, anh Ch. và con bị nhiều người xa lánh, có những lúc con anh bệnh nặng không nhờ được người, không vay được tiền để đưa con đi nhà thương. Những lúc đó, anh Ch. tuyệt vọng vô cùng và đã từng nghĩ tới cái chết.


Bé C. đang điều trị tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương. (Báo Mới)

Anh nói với Báo Mới, “Lo việc tang tế cho vợ xong, tổng tài sản trong gia đình chỉ còn 1 triệu đồng ($43). Tôi dự định để số tiền đó để lo hậu sự khi con qua đời. Thế nhưng hàng đêm nhìn con khóc trong đau đớn, tôi không đành lòng và quyết định đón xe đưa con ra viện tỉnh thăm khám, tại đây do bệnh tình con quá nặng nên đã được chuyển xuống bệnh viện Nhi Trung Ương điều trị.”

Tại đây, một lần nữa bác sĩ chẩn đoán cháu C. mắc bệnh HIV, đồng thời còn bị viêm phổi, viêm tai giữa và tiêu chảy. Các bác sĩ cho biết, hiện tại ưu tiên số 1 là điều trị viêm phổi, tiêu chảy cho cháu, sau đó điều trị dinh dưỡng nâng cao thể trạng, song mới tính đến phương án điều trị dự phòng HIV.

Còn về phần mình, sau khi đến các cơ sở y tế, được sự cố vấn của các bác sĩ anh Ch. đã về địa phương ghi danh uống thuốc ARV (thuốc điều trị dự phòng HIV, nhằm giảm tải lượng virus).

Và từ đây, anh bắt đầu nuôi những hy vọng, dù căn bệnh của mình không thể chữa khỏi nhưng anh có thể dùng thuốc để duy trì sự sống. Con anh cũng thế.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của mình, anh Ch. bảo, gia đình quanh năm suốt tháng chỉ gắn với ruộng đồng, hoàn cảnh khó khăn, bữa no bữa đói. Bản thân anh cũng chưa bao giờ ra khỏi “lũy tre làng”, chẳng phải người ăn chơi nghiện ngập nên không biết mình lây bệnh từ đâu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp