Friday, 15/03/2019 - 01:23:55

Vợ chồng trưởng thôn bỏ trốn, xù nợ cà phê


Nhiều người lo bị mất tài sản, đòi phá kho cà phê. (Tuổi Trẻ)

ĐĂK LĂK - Thêm một vụ quỵt nợ xảy ra tại cao nguyên miền Trung, xứ sở của đất sản xuất cà phê bán khắp nước và thế giới. Lần mới nhất này xảy ra tại thôn Ea Sia B, xã Ea Nam, huyện Ea Hleo.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết đến chiều thứ Năm vẫn còn rất đông người vây quanh nhà ông trưởng thôn Nguyễn Thành hãy cho người dân phá kho cà phê, xiết tài sản của chủ nhà vỡ nợ. Kẻ vỡ nợ chính là vợ chồng ông trưởng thông chứ không ai khác.

Sáng thứ Năm, khi hay tin bà Lê Thị Trang, chủ đại lý cà phê Thành Lớn, đã rời khỏi địa phương, cửa nhà đóng chặt, hàng chục người đã kéo đến để đòi nợ.

"Gần 100 người dân gửi cà phê tại đây đã kéo đến bao vây, đòi phá cửa nhà kho của ông Thành vào lấy lại nông sản, vì họ cho rằng vợ chồng ông này xù nợ tiền cà phê, hồ tiêu của bà con," một người đại diện chính quyền xã Ea Nam cho biết.

Chính quyền xã đã khuyên can mọi người có ký gửi nông sản ở đây hãy bình tĩnh, không được tùy tiện đập phá nhà cửa, tài sản của vợ chồng ông Thành. Đồng thời nhắc dân làng đem giấy tờ, biên lai đến khai báo với công an, để có cơ sở giải quyết.

Đại lý của vợ chồng ông Thành có nhận ký gởi hơn 200 tấn cà phê (khoảng $345,000 theo giá bán cà phê hiện nay) của 100 gia đình ở các thôn, buôn trong xã. Người gửi nhiều nhất là 38 tấn, ít nhất là 3 tạ.
Khi nghe tin vợ chồng ông Thành không thể thanh toán tiền bạc, nhiều người sợ mất cà phê, hồ tiêu nên kéo đến bao vây đòi xiết nợ. Công an, dân quân xã phải đến để giữ an ninh trật tự.
Từ đầu năm 2019 đến nay, mới có ba tháng, huyện Ea Hleo có tới ba đại lý chuyên thu mua, nhận ký gửi nông sản bị vỡ nợ.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising