Friday, 09/08/2019 - 07:57:33

Vợ chồng Trump bị chỉ trích vì giơ ngón cái bên em bé mất cha mẹ trong vụ nổ súng


Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đang ẵm bé trai con của Jordan and Andre Anchondo bị bắn thiệt mạng trong tiệm Walmart. Hai người đứng hai bên là vợ chồng em trai của Jordan. Họ nhận nuôi con cho Jordan và nói rằng từ bấy lâu nay gia đình họ Anchondo vẫn ủng hộ Tổng Thống Donald J. Trump và đảng Cộng Hòa. (Andrea Hanks/The White House)


EL PASO, Texas - Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm thứ Năm đã đăng lên Twitter bức hình bà và chồng chụp cùng một bé trai, trong chuyến thăm các nạn nhân vụ nổ súng tại El Paso, Texas.
Trong hình, bà Melania bế bé trai 2 tháng tuổi Paul Anchondo và mỉm cười, trong khi Tổng Thống Trump giơ ngón tay cái. Bức hình ngay lập tức bị chỉ trích, cho là vợ chồng tổng thống “nhẫn tâm,” khi chụp hình vui vẻ như vậy bên cạnh bé trai vừa mất cả cha lẫn mẹ. Cậu bé 2 tháng tuổi mất cha mẹ là Andre và Jordan Anchondo trong vụ nổ súng hôm 3 tháng 8.
Bé Paul cũng bị gãy ngón tay vì mẹ của bé liều mạng bảo vệ con trai và ngã đè lên bé. Người cha Andre chết khi tìm cách che chắn cho vợ khỏi tay súng. Sau khi chụp hình cùng vợ chồng Trump, bé Paul được đưa trở lại phòng bệnh để tiếp tục chữa trị.

Anh Tito Anchondo của, chú của em bé, đứng ở góc trái trong bức hình. Hai anh em Anchondo đều là người ủng hộ Trump. Lên tiếng về sự việc, anh Tito Anchondo nói, "Tôi nghĩ mọi người đều đang hiểu sai ý của Tổng Thống Trump. Anh tôi rất ủng hộ Trump.”
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc Đệ Nhất Phu Nhân tự đăng hình, thay vì là người thân của nạn nhân, là dấu hiệu cho thấy vợ chồng tổng thống đang muốn tạo dựng ấn tượng thuận lợi cho họ.
Các phụ tá Tòa Bạch Ốc khẳng định truyền thông không được phép vào bệnh viện trong chuyến thăm hôm đó, và bức hình không nhằm mục đích quảng bá. Tổng Thống Trump không gặp bất kỳ ai trong số 8 người bị thương trong vụ nổ súng, do 3 người bị thương quá nặng hoặc không nói được tiếng Anh, và 5 người còn lại từ chối không muốn gặp tổng thống.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp