Saturday, 27/05/2017 - 04:02:54

Vợ chồng tôi lao đao kể từ ngày anh chồng trở về

Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo tôi sướng, nhưng không ở trong chăn không biết chăn có rận. Gia đình nhà chồng tôi có 3 anh em, chồng tôi là con trai út trong gia đình. Chị gái đã lấy chồng xa thỉnh thoảng mới về thăm nhà, anh trai thì ở rể do nhà vợ là con gái một.

Chính vì thế vợ chồng tôi và 2 đứa con sống cùng mẹ chồng trong căn nhà tập thể chật chội. Kinh tế 2 vợ chồng khó khăn, chồng tôi làm thợ sửa máy tính, lương cũng chỉ đủ để đóng tiền ăn cho cả nhà.

Tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân nhỏ, vì 2 đứa con nhỏ rất tốn kém nên con chưa được 4 tháng tôi đã phải dứt ruột xa con, gửi bà để đi làm sớm có tiền trang trải cuộc sống.

Mọi chuyện cũng không có gì phức tạp khi anh chồng về sống chung nhà. Anh chồng tôi là người lười biếng, không chịu tu chí làm ăn, suốt ngày cờ bạc, rượu thuốc. Ở rể được bố mẹ vợ cung phụng nên càng lấn tới.

Vợ chồng tôi lao đao kể từ ngày anh chồng trở về - Ảnh 1.

Anh hút thuốc nên nhà lúc nào cũng nồng nặc mùi thuốc lá. (Ảnh minh họa)

Anh là thợ điện, khi nào có công trình người ta thuê thì lắp đặt, việc lúc có lúc không rất bấp bênh. Những lúc nhàn rỗi là những lúc anh tụ tập bạn bè rượu chè, cờ bạc không biết ngày tháng là gì. Đã đi ở rể nhưng không biết điều, tính anh rất cục tính và gia trưởng.

Vợ đẻ, con quấy, anh không giúp đỡ vợ được việc gì, đi từ sang tới đêm khuya, về say khướt vợ phải phục vụ. Bố mẹ vợ góp ý thì tự ái, sau đó tỏ thái độ với vợ, lời qua tiếng lại đánh cả vợ. Bố mẹ vợ xót con gái, có nói nặng lời vài câu, anh tức giận đùng đùng bỏ về nhà mẹ đẻ, gia đình tôi căng thẳng từ đây.

Mẹ chồng tôi rất thương và chiều chuộng anh chồng, còn chồng tôi thì lại không được lòng bà. Nhà vốn dĩ đã chật chội giờ thêm anh lại càng ngột ngạt hơn. Anh hút thuốc nên nhà lúc nào cũng nồng nặc mùi thuốc lá. Người lớn đã không chịu được huống chi 2 đứa con của tôi còn quá nhỏ, hàng ngày chúng phải hít cái mùi độc hại này. Đi làm về mệt mỏi quay cuồng với 2 đứa con thì giờ đây tôi còn phải phục vụ thêm anh chồng.

Vỏ bia rượu anh vứt ngổn ngang, ăn uống thì hạch sách, đòi ăn món ngon trong khi không đóng góp đồng nào. Vợ chồng tôi xót con góp ý với anh thì anh nổi khùng lên "Nhà này là nhà của mẹ tôi, tôi làm gì chẳng được, chú thím hãy biết an phận đi. Tính ra tôi là trưởng, chú thím chỉ là ăn nhờ ở đậu đây thôi".

Vợ chồng tôi bất lực định nhờ mẹ chồng khuyên anh thì bà lại phủ đầu: "Anh mày tính nó vậy, thôi thì tụi bay nhường nhịn một chút, lựa lựa mà sống". Chúng tôi chẳng dám nói thêm vì biết có nói cũng chỉ cãi nhau mà thôi.

Vợ chồng tôi lao đao kể từ ngày anh chồng trở về - Ảnh 2.

 Hiện tại mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất căng thẳng. (Ảnh minh họa) 

Mùi khói thuốc nồng nặc, nhà cửa thì bẩn thỉu khiến con tôi bị ốm. Tôi quá uất ức không thể làm gì hơn đành bế con về nhà ngoại gửi thì mẹ chồng mắng té tát và bắt phải mang cháu nội về nhà.

Mẹ chồng tôi mắng: "Anh chị làm như thế là bôi xấu mặt tôi, có giỏi thì đi luôn đi đừng về cái nhà này nữa". Chồng tôi sợ mẹ nên bảo bế con về, tôi nhất quyết không về. Tôi có nói nếu anh chồng còn ở đó thì mẹ con tôi sẽ không về. Còn không thì vợ chồng tôi xin phép được đi thuê trọ chứ không thể chịu nổi tình cảnh đó. Anh chồng nghe được nên gọi điện chửi tôi, bảo tôi phận em dâu mà dám lấn lướt cả anh chồng, dám mặc cả với mẹ chồng. Anh còn dọa nếu tôi "vác mặt" về, anh sẽ đuổi đi lần nữa.

Hiện tại mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất căng thẳng, bà gây sức ép bắt mẹ con tôi về nhà, anh chồng thì dọa bảo tôi đừng có về, chồng thì năn nỉ tôi về, bố mẹ đẻ thì bảo tôi ở lại. Tôi rất hoang mang bất lực không biết phải làm sao cho đúng, thực sự quá mệt mỏi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp